Trung Quốc sắp là thị trường trực tuyến lớn nhất

Trung Quốc sẽ vượt Nhật Bản vào năm 2012, và vượt Mỹ vào năm 2013, để trở thành thị trường thương mại trực tuyến lớn nhất thế giới.
Trung Quốc sẽ trở thành thị trường mua bán trực tuyến lớn nhất thế giới vào năm2013.

Tờ Economic Information Daily số ra mới đây dẫn báo cáo nghiên cứu “Dự báo Pháttriển Kinh doanh Trung Quốc 2011-2012” của Viện Chiến lược Kinh tế thuộc ViệnHàn lâm Khoa học Xã hội Trung Quốc (CASS), trong đó cho rằng quy mô giao dịch của Trung Quốc sẽ vượt Nhật Bản vào năm nay, vàvượt Mỹ vào năm tới, trở thành thị trường thương mại trực tuyến lớn nhất thếgiới.

Tuy nhiên, Báo cáo lưu ý rằng ngay cả khi Trung Quốc trở thành thị trường giaodịch trực tuyến lớn nhất thế giới trong năm tới, thì thị trường mua bán trựctuyến đang phát triển mạnh của nước này vẫn không đủ để giải quyết nhiều vấn đềtrong ngành lưu thông Trung Quốc nói chung.

Theo Phó chủ tịch Viện Chiến lược Kinh tế của CASS, Jing Linbo, nguyên nhân chủyếu là do vị trí không rõ ràng của ngành lưu thông.

Ngoài ra, còn có những vấnđề khác liên quan đến phân khúc thị trường, sự phân tán với mật độ thấp của cácdoanh nghiệp, thị trường ít cạnh tranh, thiếu nghiên cứu lý thuyết để hướng dẫnthực hành, và sự cần thiết phải cải thiện đào tạo nhân lực./.

Việt Tú/Jakarta (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng tổng kết năm 2025 có sự tham gia của các Tổng Giám đốc người Nhật của các nhà máy trong Khu công nghiệp. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Nền tảng chính trị cho hội nhập và phát triển

Chính sự lãnh đạo của Đảng  giúp DN không chỉ hòa nhập mà còn phát triển bền vững, trở thành cầu nối lợi ích kinh tế và trách nhiệm xã hội, giữa văn hóa toàn cầu và bản sắc chính trị Việt Nam.

Lễ kết nạp Đảng cho đảng viên mới tại Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Sức mạnh từ nội lực và truyền thống

Việc phát triển tổ chức Đảng trong khối FDI, DDI vừa góp phần nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, gắn kết lợi ích doanh nghiệp với lợi ích quốc gia, mở hướng đi mới cho Hải Phòng trong kỷ nguyên mới.