Trung Quốc vận hành tuyến đường sắt cao tốc phủ sóng mạng 4G

Tuyến đường sắt cao tốc Tế Nam-Thanh Đảo chính thức đi vào hoạt động, trong đó đã phủ sóng dịch vụ mạng 4G trên toàn tuyến và đang chuẩn bị các cơ sở hạ tầng cho hoạt động phủ sóng 5G trong tương lai.
Trung Quốc vận hành tuyến đường sắt cao tốc phủ sóng mạng 4G ảnh 1Hành khách trên chuyến tàu cao tốc từ Tế Nam tới Thanh Đảo tại nhà ga ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông ngày 26/12. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cơ quan đường sắt tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, cho biết ngày 26/12, tuyến đường sắt cao tốc Tế Nam-Thanh Đảo đã chính thức đi vào hoạt động, trong đó đã phủ sóng dịch vụ mạng 4G trên toàn tuyến và đang chuẩn bị các cơ sở hạ tầng cho hoạt động phủ sóng dịch vụ mạng 5G trong tương lai.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, dự án đường sắt cao tốc này sở hữu 604 trạm cơ sở, hai đường hầm và 11 nhà ga, với tổng vốn đầu tư là 184 triệu Nhân dân tệ (khoảng 26,7 triệu USD).

Năm nhà ga lớn của tuyến đường sắt này cũng đã được phủ sóng dịch vụ mạng 4G và chuẩn bị cho các dịch vụ mạng 5G trong tương lai.

Tuyến đường sắt cao tốc Tế Nam-Thanh Đảo là một phần trọng yếu trong mạng lưới đường sắt của Trung Quốc kết nối Thanh Đảo, thành phố ven biển trọng yếu của tỉnh Sơn Đông, với Ngân Xuyên, thủ phủ của Khu tự trị Ninh Hạ Hồi ở Tây Bắc nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hàng phượng nở hoa rực rỡ bên kênh xáng Lấp Vò (xã Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp). (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)

Đỏ rực đường hoa phượng bên bờ kênh xáng Lấp Vò

Hàng phượng vĩ chạy dọc theo tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua địa bàn xã Lấp Vò (Đồng Tháp) dài 4km đang vào mùa nở hoa rực rỡ; trở thành điểm đến của các bạn trẻ lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm mùa hè.

Những thợ đá làm việc tại bãi đá Cô Tô (An Giang). (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Chuyện đời thợ đá Thất Sơn bình dị mà kiên cường

Một người thợ giỏi không chỉ cần đôi tay khỏe để quai búa, mà còn phải biết “nhìn thớ.” Đá cũng như gỗ, có sớ, có lớp. Chỉ cần đặt mũi đục sai một li hay cắt không đúng chiều, tảng đá nặng cả tấn sẽ gãy ngang, bao công sức “đổ xuống sông xuống biển.”

Rêu đá ở Xuân Giang thường mọc bám trên những phiến đá nơi đầu nguồn nước sạch. (Nguồn: Báo Tuyên Quang)

Theo dòng suối Xuân Giang tìm hương rêu đá

Giữa tiết trời vùng cao se lạnh, ngồi bên bếp lửa nghe tiếng than tí tách, chờ lớp lá dong dần ngả màu rồi mở gói rêu nóng hổi, thực khách cảm nhận được hương vị rất riêng của núi rừng Xuân Giang.