Ngày 15/1, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã gặp gỡ phóng viên báo chí quốc tế thường trú và tùy viên văn hóa, báo chí, đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2021.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã điểm lại những thành tựu chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng của Việt Nam trong năm 2020, một năm thế giới đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do dịch COVID-19 gây ra.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam đã thành công trên vai trò kép - Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021; ngoại giao song phương và đa phương tiếp tục được tăng cường thông qua các hình thức trực tuyến và cả trực tiếp; đẩy mạnh liên kết kinh tế quốc tế thông qua việc hoàn tất và bắt tay vào thực thi các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương quan trọng như Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Anh và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Bên cạnh đó, Việt Nam đã đạt những thành tựu đáng chú ý trên các lĩnh vực công tác: Bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài thời kỳ đại dịch COVID-19; phân giới cắm mốc trên đất liền, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, ngoại giao văn hóa.

Trong năm qua, Bộ Ngoại giao cũng tổ chức cho phóng viên báo chí quốc tế thường trú và tùy viên văn hóa, báo chí, đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam đi thăm, làm việc tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Phú Thọ, Hà Giang... để tìm hiểu thực tế và giúp quảng bá tiềm năng cho các địa phương.

[Hình ảnh Việt Nam chống COVID-19 trên màn hình Quảng trường Thời đại]

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng gửi lời chúc mừng năm mới và cảm ơn sâu sắc tới các phóng viên, trợ lý báo chí nước ngoài, các tùy viên văn hóa, báo chí các cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam trong việc “sát cánh” cùng Bộ Ngoại giao quảng bá đất nước, con người Việt Nam, thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết giữa Việt Nam và nhân dân thế giới.

'Truyen tai chan thuc, sinh dong hinh anh Viet Nam den ban be quoc te' hinh anh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng với các đại diện, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí nước ngoài tại Việt Nam. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của đội ngũ phóng viên, tùy viên văn hóa, báo chí nước ngoài tại Việt Nam để những thông tin, hình ảnh về Việt Nam được truyền tải chân thực, mạnh mẽ và sinh động hơn nữa đến với bạn bè quốc tế.

Tại buổi gặp gỡ, nhiều phóng viên báo chí nước ngoài thường trú và tùy viên văn hóa báo chí của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng Việt Nam đạt được những thành tựu ấn tượng trong năm 2020; cảm ơn sự hợp tác của Bộ Ngoại giao trong những năm qua và tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục trở thành một điểm sáng trong tăng trưởng kinh tế hậu đại dịch, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Tổng Công ty chè Việt Nam (Vinatea) và Công ty KBF đã giới thiệu các sản phẩm chè đặc biệt của Việt Nam với phóng viên báo chí quốc tế thường trú và tùy viên văn hóa, báo chí, đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam./.

PV (TTXVN/Vietnam+)