Truyền thông Estonia: Mỹ đưa đặc nhiệm áp sát biên giới Nga

Các đại diện truyền thông Estonia đã được tham quan cơ sở bí mật tại thành phố Tapa, sát biên giới với Nga, nơi huấn luyện các binh sỹ lực lượng đặc nhiệm.
Truyền thông Estonia: Mỹ đưa đặc nhiệm áp sát biên giới Nga ảnh 1Lực lượng đặc nhiệm Mỹ. (Nguồn: funker530.com)

Theo hãng tin ERR, các phóng viên Estonia đã phát hiện ra sự tồn tại một căn cứ quân sự bí mật của Mỹ tại nước này, nơi lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiến hành luyện tập và tham gia cùng với các đồng nghiệp Mỹ còn có các binh sỹ Estonia.

Theo hãng tin trên, trước đó truyền thông Estonia đã biết rằng một trung đoàn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai tại thành phố Tapa, tuy nhiên, các phóng viên biết về việc triển khai lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở nước này thông qua các tài liệu của Lầu Năm Góc, trong đó cho thấy Mỹ đã dành 15 triệu USD để duy trì một “chủ thể cụ thể“ ở Estonia. Theo đó, đây là một căn cứ bí mật, được xây dựng năm 2014, để huấn luyện các binh sỹ lực lượng đặc nhiệm.

[Nga chuẩn bị tiến hành bay quan sát "bầu trời mở" trên lãnh thổ Mỹ]

Điều đáng chú ý là các đại diện truyền thông Estonia đã tiến hành tham quan cơ sở bí mật này, với điều kiện họ không được tiết lộ địa điểm của nó.

Tờ báo dẫn lời sỹ quan cao cấp của lực lượng đặc nhiệm châu Âu Kevin Stringer cho biết: “Lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại Estonia đặt dưới quyền chỉ huy của Bộ Chỉ huy đặc nhiệm châu Âu tại Stuttgart. Nghĩa là, họ tuân thủ quyền chỉ huy của Lực lượng Vũ trang Mỹ, thông qua bộ chỉ huy ở châu Âu.”

Quân đội Mỹ cũng nói rõ rằng trong những “thời điểm khủng hoảng,” các binh sỹ đặc nhiệm Mỹ sẽ báo cáo trực tiếp với Bộ Chỉ huy ở Washington.

Theo lời ông Stringer, hiện đang diễn ra hoạt động huấn luyện kết hợp giữa lực lượng đặc nhiệm Mỹ với đặc nhiệm Estonia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục