Tưng bừng lễ diễu hành kỷ niệm 115 năm Cách mạng Mexico
Ngày 20/11, lễ diễu hành kỷ niệm 115 năm Cách mạng Mexico đã diễn ra hào hùng tại thủ đô Mexico City.
Đoàn xe cổ tái hiện hình ảnh đường phố Mexico City trong những tháng ngày Cách mạng hơn 1 thế kỷ trước. (Ảnh: Phi Hùng/TTXVN)
Diễu hành kỷ niệm 115 năm Cách mạng Mexico. (Ảnh: Phi Hùng/TTXVN)
Đoàn diễu hành mô phỏng không khí đấu tranh của các tầng lớp xã hội trong cuộc Cách mạng Mexico năm 1910. (Ảnh: Phi Hùng/TTXVN)
Đoàn diễu hành mô phỏng không khí đấu tranh của các tầng lớp xã hội trong cuộc cách mạng Mexico năm 1910. (Ảnh: Phi Hùng/TTXVN)
Diễu hành mô phỏng không khí đấu tranh của các tầng lớp xã hội trong cuộc cách mạng Mexico năm 1910. (Ảnh: Phi Hùng/TTXVN)
Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của quân đội Mexico tham gia diễu hành. (Ảnh: Phi Hùng/TTXVN)
Cô gái trong bộ quần áo truyền thống của Mexico cưỡi ngựa diễu hành trên đường phố. (Ảnh: Phi Hùng/TTXVN)
Bé gái Mexico thổi kèn chào đón đoàn diễu hành. (Ảnh: Phi Hùng/TTXVN)
Đoàn diễu hành mô phỏng trang phục của lực lượng Cách mạng Mexico giai đoạn đầu thế kỷ 20. Ảnh: Phi Hùng/TTXVN)
Đoàn diễu hành mô phỏng trang phục của lực lượng Cách mạng Mexico giai đoạn đầu thế kỷ 20. (Ảnh: Phi Hùng/TTXVN)
Người dân Mexico hào hứng xem diễu hành. (Ảnh: Phi Hùng/TTXVN)
Một nữ kỵ binh thuộc biên chế Bộ Quốc phòng Mexico tham gia diễu hành. (Ảnh: Phi Hùng/TTXVN)
Công tố viên bang Quintana Roo (cách Cancún khoảng 42km về phía Tây) cho biết các thi thể được tìm thấy tại 10 vị trí khác nhau, bị chôn sâu dưới lớp ximăng và vôi để che giấu dấu vết.
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum tuyên bố triển khai chiến dịch chung giữa lực lượng liên bang và công tố địa phương nhằm trấn áp tình trạng giết người và tống tiền ở Michoacán.