Tuyen Saudi Arabia linh an phat vi thua dam Nga tai World Cup hinh anh 1Saudi Arabia (áo xanh) thảm bại trong ngày khai mạc World Cup 2018. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin, các thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia Saudi Arabia sẽ phải đối mặt với một án phạt vì để thua cách biệt trước Nga trong trận khai mạc World Cup 2018.

Đây là thông tin được người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia tiết lộ.

Tờ báo Al-Youm Assabaa dẫn lời Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia Adel Ezzat cho biết, các thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia của họ sẽ đối diện với một án phạt kỷ luật vì để thua đậm 0-5 trước đội tuyển Nga.

Ông Ezzat phát biểu: “Chúng tôi rất thất vọng trước thất bại này. Kết quả này hoàn toàn không thỏa đáng, bởi nó không phản ánh chính xác mức độ chuẩn bị của chúng tôi. Một số cầu thủ sẽ đối diện với án phạt, gồm thủ môn Abdullah Al-Mayouf, tiền đạo Mohammad Al-Sahlawi và hậu vệ Omar Hawsawi."

[Nga 'hủy diệt' Saudi Arabia trong ngày khai mạc World Cup 2018]

Trong một đoạn băng đăng tải trên trang Twitter cá nhân, Chủ tịch Cơ quan thể thao tổng hợp Turki bin Abdulmohsen Al-Sheikh cũng miêu tả trận đấu vừa qua là một “thất bại hoàn toàn.”

Giải bóng đá World Cup 2018 khởi tranh từ ngày 14/6. Trận khai mạc đã diễn ra tại thủ đô Moskva của Nga giữa đội chủ nhà và đội tuyển quốc gia đến từ Saudi Arabia, với kết quả chung cuộc đội tuyển Nga giành chiến thắng cách biệt 5-0.

Trong trận tới, Saudi Arabia sẽ gặp Uruguay tại thành phố Rostov-on-Don ở miền Nam nước Nga vào ngày 20/6./.
(Vietnam+)