Tuyển Việt Nam nhận 700 triệu nếu vô địch giải giao hữu trên sân nhà

Hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Singapore và Ấn Độ trong đợt hội quân vào tháng Chín này, nằm trong khuôn khổ giải giao hữu quốc tế với phần thưởng 700 triệu đồng cho đội vô địch.
Đội tuyển Việt Nam sẽ đá giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022 vào tháng Chín này. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Đội tuyển Việt Nam sẽ đá giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022 vào tháng Chín này. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 17/9 tới nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng vào cuối năm 2022. Trong khoảng thời gian này, đoàn quân áo đỏ sao vàng sẽ lần lượt đá giao hữu với Singapore (ngày 21/9) và Ấn Độ (27/9) trên sân vận động Thống Nhất.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, hai trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam cùng với hai đội khách mời Singapore và Ấn Độ nằm trong khuôn khổ Giải đấu giao hữu quốc tế Hưng Thịnh năm 2022. Đội giành điểm số cao nhất sau khi thi đấu vòng tròn sẽ giành chức vô địch.

Đội vô địch giải đấu sẽ nhận được khoản tiền thưởng 30.000 USD (hơn 700 triệu đồng). Còn lại, đội á quân và hạng ba lần lượt nhận 20.000 USD và 10.000 USD. 

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết: "Sau khi trao đổi các vấn đề chuyên môn với huấn luyện viên Park Hang-seo, VFF quyết định mời hai đội tuyển Singapore và Ấn Độ.”

“Singapore sẽ là đối thủ cùng bảng với Việt Nam ở AFF Cup 2022. Do vậy, việc thi đấu giao hữu với nhau là cữ dượt tốt đối với cả hai đội tuyển. Bên cạnh đó, VFF hy vọng sự góp mặt của đại diện mạnh của khu vực Nam Á như Ấn Độ sẽ giúp giải đấu hấp dẫn hơn, giàu sức cạnh tranh,” ông Lê Hoài Anh nói.

Đội tuyển Việt Nam tập trung hướng đến chức vô địch AFF Cup 2022 vào cuối năm nay. (Ảnh: PV/Vietnam+)

VFF cũng thông báo vé của các trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam thi đấu giải giao hữu được mở bán trực tuyến từ ngày 14/9 đến 16/9 với 3 mệnh giá gồm 200.000, 400.000 và 500.000 đồng.

Riêng trận đấu giữa Singapore và Ấn Độ vào ngày 24/9 có giá vé đồng hạng 100.000 đồng. Các cổ động viên có thể đăng ký nhận vé tại sân Thống Nhất hoặc hàng giao tận nơi. Mỗi người được mua tối đa 4 vé.

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã triệu tập 31 cầu thủ tốt nhất cho đợt tập trung sắp tới của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, trước ngày hội quân, nhà cầm quân người Hàn Quốc buộc phải loại tiền vệ Hoàng Đức, cầu thủ vừa bị chấn thương đầu gối và cần thời gian khoảng 2 tuần để bình phục. Trong khi đó, tiền vệ Quang Hải sẽ hội quân muộn cùng đội tuyển vào ngày 19/9 khi trở về từ Pháp./.

Danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung vào tháng 9/2022. (Ảnh: VFF)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục