Ngày 15/10, Twitter đã làm rõ lập trường của mình xung quanh các bài đăng lạm dụng của các nhà lãnh đạo thế giới, đồng thời đưa ra một số hành vi vi phạm có thể dẫn đến việc tweet bị xóa.

Đầu năm nay, Twitter cho biết sẽ bắt đầu gắn cờ các tweet từ các quan chức chính phủ có ảnh hưởng, những người vi phạm các quy tắc xung quanh hành vi "bắt nạt và tấn công."

Mặc dù vậy, Twitter cho biết họ chưa phải sử dụng tính năng này, nhưng trong trường hợp trên, người dùng sẽ không thể thích, chuyển tiếp hoặc chia sẻ nội dung vi phạm. Người dùng vẫn có thể trích dẫn bài đăng để tweet "bày tỏ ý kiến của mình."

[Twitter và Facebook có thể phải đối mặt với án phạt mới hàng tỷ USD]

"Hôm nay, chúng tôi muốn làm rõ rằng các tài khoản của các nhà lãnh đạo thế giới không hoàn toàn vượt quá chính sách của chúng tôi," Twitter viết trong một bài đăng trên blog. "Bài đăng này tìm cách cung cấp cái nhìn sâu sắc rõ ràng về cách chúng tôi giải quyết nội dung từ các nhà lãnh đạo thế giới trên Twitter hiện nay và sẽ đóng vai trò là tuyên bố của chúng tôi về các quyết định chúng tôi đưa ra, thay vì các nhóm của chúng tôi cung cấp phản hồi về các tweet và quyết định cá nhân."

Trong số các hành vi có thể buộc Twitter phải hành động bao gồm thúc đẩy khủng bố, đe dọa bạo lực trực tiếp đối với một cá nhân, chia sẻ thông tin cá nhân hoặc hình ảnh thân mật, tham gia lạm dụng tình dục trẻ em và khuyến khích hoặc tự làm hại bản thân.

Twitter đã công bố các quy tắc mới vào tháng 6 sau khi bị chỉ trích về việc không thực hiện hành động đối với các tweet từ Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nhà lãnh đạo khác dường như vi phạm chính sách nội dung của mạng xã hội này./.

Việt Đức (Vietnam+)