U23 Việt Nam tập mở, HLV Park Hang-seo trực tiếp rèn học trò

Thực chất, đây chỉ là buổi tập của nhóm cầu thủ dự bị và ít được thi đấu trong trận hòa 0-0 trước U23 Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 10/1.
U23 Việt Nam tập mở, HLV Park Hang-seo trực tiếp rèn học trò ảnh 1Huấn luyện viên Park Hang Seo. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Ngày 11/1, đội tuyển U23 Việt Nam đã tập luyện vào buổi sáng từ 10 giờ 30 đến 11 giờ 30, thay vì khung giờ từ 17 giờ 00 đến 18 giờ 30 như sắp xếp của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng thông báo quyết định tập mở toàn phần với giới phóng viên, thay vì chỉ cho phép báo giới tác nghiệp trong khoảng 15-20 phút đầu.

Thực chất, đây chỉ là buổi tập của nhóm cầu thủ dự bị và ít được thi đấu trong trận hòa 0-0 trước U23 Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 10/1.

[Đình Trọng sắm vai đội trưởng U23 Việt Nam ngày Quang Hải vắng mặt]

Trong khi đó, 11 cầu thủ đá chính của đội tuyển U23 Việt Nam chỉ bơi và nghỉ ngơi tại khách sạn, thay vì ra sân tập chung cùng toàn đội.

Đáng chú ý là trường hợp của trung vệ Đình Trọng, người vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương và mới chỉ thi đấu khoảng 40 phút ở trận ra quân của U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi, với bắp đùi vẫn phải quấn băng, Đình Trọng vẫn gắng sức tập luyện trên sân tập Chang 1 ở Buriram. Không chỉ tự bản thân nỗ lực, Đình Trọng còn hô hào, kêu gọi đồng đội tập cùng cố gắng trong phần thi đấu đối kháng 5 chống 5.

Mặc dù vậy, nỗ lực của Đình Trọng và các cầu thủ khác của đội tuyển U23 Việt Nam trong buổi tập sáng 11/1 là không đủ để khỏa lấp những tồn tại về chuyên môn.

Không ít lần các cầu thủ không hiểu ý đồ mà huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo hay trợ lý Lee Young-jin truyền đạt.

Chính vì thế, huấn luyện viên Park Hang-seo đã luôn phải thị phạm hay trực tiếp nhắc nhở đến từng cầu thủ về cách di chuyển, góc quan sát hay việc phải ngẩng mặt lên khi đi bóng.

Chiều 12/1, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo trở lại sân tập chốt đội hình và chiến thuật cho cuộc đọ sức với U23 Jordan sau đó 1 ngày. Đây là buổi tập kín của đội và giới truyền thông không được phép tác nghiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục