Ukraine: Máy bay quân sự An-26 rơi ở ngoại ô Kiev, 5 người thiệt mạng

Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết một máy bay quân sự An-26 của nước này đã bị rơi ở khu vực ngoại ô thủ đô Kiev. Trên máy bay có 14 người, ít nhất 5 người đã thiệt mạng.
Ukraine: Máy bay quân sự An-26 rơi ở ngoại ô Kiev, 5 người thiệt mạng ảnh 1Hiện trường vụ máy bay quân sự An-26 của Ukraine ở ngoại ô Kiev. (Nguồn: Twitter)

Hãng thông tấn Ukraine dẫn nguồn Cơ quan Tình trạng khẩn cấp của nước này cho biết một máy bay quân sự An-26 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị rơi ở khu vực ngoại ô thủ đô Kiev.

Thông báo cho biết máy bay bị rơi ở khu vực gần làng Zhukovtsy và Trypillia thuộc quận Obukhov. Trên máy bay có 14 người, ít nhất 5 người đã thiệt mạng.

Cùng ngày, những nhân chứng ở ngoại ô Kiev công bố video họ ghi lại được về sự xuất hiện của các máy bay chiến đấu MiG-29 và Su-25 quần thảo trong một cuộc không chiến trên bầu trời, nhưng không rõ phiên hiệu của các máy bay.

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine thông báo rằng quân đội Ukraine đang giáng trả các cuộc tấn công vào các thành phố ở vùng Luhansk, cũng như Mariupol nhằm giành lại quyền kiểm soát.

Đồng thời, các cuộc giao tranh ác liệt tiếp tục diễn ra trên hướng Kharkov.

[Chiến sự tại Donbass: Thông tin trái chiều về thiệt hại của hai bên]

Thông cáo báo chí của Lực lượng vũ trang Ukraine nêu rõ: “Các lực lượng của quân đội chúng tôi đã giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn các thành phố Mariupol và Shchastia. Ít nhất 6 máy bay, 2 trực thăng và hàng chục xe bọc thép của đối phương đã bị tiêu diệt.”

Trong khi đó, phía Nga cho biết các lực lượng vũ trang của Donbass đã chuyển sang phản công ở nhiều hướng với sự hỗ trợ của quân đội Nga./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục