Ứng dụng hội nghị truyền hình Zoom gặp sự cố gián đoạn hoạt động

Người dùng nền tảng hội nghị truyền hình trực tuyến Zoom đã báo cáo các vấn đề liên quan đến quản trị và tham gia các cuộc họp vào Chủ Nhật 17/5.
Ứng dụng hội nghị truyền hình Zoom gặp sự cố gián đoạn hoạt động ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Người dùng nền tảng hội nghị truyền hình trực tuyến Zoom ở Mỹ và khu vực châu Âu đã báo cáo các vấn đề liên quan đến tạo, quản trị và tham gia các cuộc họp vào Chủ Nhật 17/5.

"Đội ngũ của chúng tôi đang điều tra nguyên nhân cốt lõi của các vấn đề khi tham gia các cuộc họp của Zoom. Các vấn đề này dường như được giới hạn trong một nhóm nhỏ người dùng," Zoom cho biết trong một thông báo.

Khoảng 10h30 tối 17/5 (giờ Việt Nam), trang web của Zoom cho biết người dùng "hiện có thể quản lý, tham gia các cuộc họp Zoom Meetings và Zoom Video Webinars nếu họ khởi động lại cuộc họp của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá vấn đề này. Nó tác động đến một nhóm nhỏ người dùng."

[Tin tặc đang mạo danh Zoom và các ứng dụng hội họp online để lừa đảo]

Người phát ngôn của Zoom đã không đưa ra lý do cho việc gián đoạn hoạt động.

Người dùng Zoom ở Anh bắt đầu nhận thấy sự cố gián đoạn trên diện rộng vào đầu ngày 17/5, mặc dù các tài khoản miễn phí dường như hoạt động bình thường. Một số nhà thờ ở nước này đã bắt đầu sử dụng Zoom để tổ chức các buổi cầu nguyện trực tuyến trong ngày hôm qua.

Việc sử dụng Zoom đã tăng lên đáng kể trong đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ứng dụng này bị chỉ trích vì các vấn đề bảo mật, trong đó có hiện tượng Zoombombing - khi ai đó có quyền truy cập trái phép vào cuộc họp để quấy rối những người tham gia cuộc họp theo nhiều cách khác nhau./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục