Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Venezuela Tibisay Lucena (giữa) tại cuộc họp báo về cuộc bầu cử Quốc hội ở thủ đô Caracas ngày 22/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 24/8, Hội đồng bầu cử quốc gia Venezuela (CNE) đã phản đối tuyên bố mang tính can thiệp vào công việc nội bộ nước này của Tổng thư ký Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) Luis Almagro liên quan tới hệ thống bầu cử ở Venezuela.

Trong một thông cáo, CNE khẳng định cơ quan này là tổ chức duy nhất đảm bảo sự minh bạch và tính hợp pháp của quá trình bầu cử ở Venezuela, đồng thời bác bỏ mọi âm mưu phá hoại tiến trình bầu cử ở nước này.

Theo cơ quan này, người dân Venezuela đã thể hiện một cách hòa bình khi lựa chọn tương lai của mình và kỳ bầu cử tới đây sẽ là một cơ hội nữa để người dân bầu chọn các thành viên quốc hội và thực thi dân chủ.

CNE yêu cầu ông Almargo tôn trọng độc lập và quyền tự quyết của người dân Venezuela, điều chỉnh hành vi của mình phù hợp với vị trí người đứng đầu một tổ chức quốc tế.

Dự kiến vào ngày 6/12 tới, người dân Venezuela sẽ bỏ phiếu bầu chọn 167 nghị s​ỹ thông qua bỏ phiếu kín và trực tiếp.

Trước đó, ông Almagro phát biểu rằng cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 12 tới tại Venezuela cần có sự giám sát của một tổ chức như OAS, do có sự thiếu tin tưởng giữa chính phủ và phe đối lập ở nước này./.