Phút 31, xuất phát từ tình huống phạt góc bên cánh trái, Bùi Tiến Dũng đã bật cao đánh đầu làm tung lưới đội tuyển Thái Lan.

Pha làm bàn của Tiến Dũng đã khiến các khán đài sân Mỹ Đình như muốn nổ tung, trong sự vui mừng của hàng vạn cổ động viên.

Tuy nhiên, trọng tài người Oman Ahmed Abu Baker Al Kar lại không công nhận bàn thắng của đội tuyển Việt Nam. Vì sao?

Vi sao ban thang cua Tien Dung vao luoi Thai Lan khong duoc cong nhan? hinh anh 1Trọng tài cho rằng Văn Hậu đã phạm lỗi với Kawin. (Ảnh: Nguyên An/Vietna+)

Những hình ảnh quay lại cho thấy, Tiến Dũng đã không phạm lỗi trong tình huống ghi bàn. Nhưng trọng tài đã thổi phạt Đoàn Văn Hậu vì cho rằng số 5 của Việt Nam phạm lỗi với thủ môn Kawin của Thái Lan.

Tình huống quay chậm cho thấy khi bật cao tranh chấp, tay của Văn Hậu đã kẹp tay Kawin, ngăn thủ môn này với bóng. Cho dù thủ môn này dường như đã băng ra chậm hơn so với Tiến Dũng, nhưng đây cũng vẫn là một pha phạm lỗi của Văn Hậu, nhất là khi nó diễn ra trong vạch 5m50.

Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã bị thổi phạt penalty sau khi chính Văn Hậu kéo áo một cầu thủ Thái Lan trong vòng cấm. Tuy nhiên, trên chấm 11m, Therathoon của Thái Lan đã không thể đánh bại thủ thành Văn Lâm.

Dẫu sao, về cuối trận thì hậu vệ của Heerenveen cũng sửa sai khi quả cảm dùng mặt cản bóng, cứu bàn thua trông thấy cho đội tuyển Việt Nam./.

Phương Trang (Vietnam+)