Trong bối cảnh cả thế giới rúng động vì vụ tai nạn thứ hai của dòng máy bay Boeing 737 MAX 8 thì Boeing đã âm thầm ra mắt dòng máy bay 777X-9, được cho là dòng máy bay chở khách dài nhất thế giới.

Dòng máy bay này được biết sẽ sớm đi vào giai đoạn bay thử và dự tính sẽ bắt đầu chuyển giao cho khách hàng đầu tiên là hãng Emirates vào năm 2020.

[Cổ phiếu của Boeing mất 10% trong tuần ''khủng hoảng'']

Theo báo New York Post (Mỹ), ban đầu lễ ra mắt này được dự tính sẽ được tổ chức hoành tráng, công khai trước công chúng, nhưng rồi nhà sản xuất quyết định hạn chế lại quy mô chỉ trong phạm vi nội bộ tại nhà máy Boeing ở TP Seattle, bang Washington.

Máy bay 777X-9 có độ dài gần 77m từ mũi đến đuôi, được trang bị động cơ lớn nhất, có sải cánh rộng nhất so với các dòng máy bay từ trước tới giờ của Boeing.

Không gian trong thân máy bay cũng sẽ thoáng hơn nhờ các khoang chứa hành lý trên đầu được thiết kế lõm vào, giúp hành khách dễ đóng hơn.

Boeing hiện đã có hơn 300 đơn hàng cho dòng máy bay 777X-9 mới này từ các hãng hàng không quốc tế như Emirates, Etihad, Qatar Airways./.

(Vnews)