Sáng 15/8, Bệnh viện Việt Đức đã có buổi chia sẻ thông tin với báo chí, chính thức lên tiếng về bức tâm thư của giáo sư-bác sỹ Trịnh Hồng Sơn làm xôn xao cả ngành y những ngày vừa qua.

Bà Nguyễn Thị Bích Hường - Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức, đã thay mặt bệnh viện trao đổi với các phóng viên xung quanh sự việc này.Trước đó, giáo sư Trịnh Hồng Sơn - Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã gửi thư tới Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ nguyện vọng không muốn rời bệnh viện để về làm Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị.

Nội dung bức tâm thư viết về việc điều động ở một vị trí công tác mới khiến ông không phát huy được năng lực, sở trường của mình.

Trong thư, ông Sơn cho biết ngày 9/8, trong một cuộc họp có đại diện Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và Bộ trưởng, ông được thông báo chủ trương điều động mình về làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội).

Trong bức thư ông Sơn chia sẻ, cá nhân ông đã dành 30 năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, thực hiện hàng vạn ca mổ, chủ trì thực hiện nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học thành công, đào tạo nhiều cán bộ y tế có chuyên môn giỏi, đặc biệt về ngoại khoa./.