​Ngày 6/11, cảnh sát Anh đã trấn áp thành công một vụ bạo loạn trong nhà tù liên quan tới khoảng 200 phạm nhân. Vụ việc đã khiến 2 phạm nhân bị thương, tuy nhiên không có gì nghiêm trọng.

Giới chức Anh cho biết sẽ sớm điều tra vụ việc và cam kết những cá nhân tham gia sẽ bị trừng phạt thích đáng.

Lực lượng cảnh sát, cứu thương và lính cứu hỏa đã được huy động tới một nhà tù ở Bedford, miền Trung nước Anh, ngay sau khi bạo loạn nổ ra.

Hiệp hội quản giáo cho biết vụ bạo loạn với sự tham gia của khoảng 200 tù nhân đã được trấn áp thành công, đồng thời cho biết sẽ sớm mở một cuộc điều tra về vụ việc và cảnh báo những tù nhân tham gia sẽ bị trừng phạt thích đáng.

Theo người phát ngôn Bộ Tư pháp Anh, đã có hai phạm nhân bị thương sau vụ trấn áp và không có thương vong gì từ phía các quản giáo lẫn công an.

Tình hình tại các nhà tù ở Anh hiện đang rất phức tạp. Việc các phạm nhân ngày càng manh động, đồng thời số lượng quản giáo xin nghỉ việc ngày càng tăng khiến cho công tác an ninh gặp nhiều khó khăn.

Để khắc phục tình trạng này, Bộ Tư pháp Anh đã phải lên kế hoạch cải tổ, với việc tuyển thêm 2.500 việc làm mới cho công tác quản giáo trên khắp cả nước.

Tháng trước, một phạm nhân 21 tuổi đã bị đâm chết tại nhà tù Pentonville ở London.

Chính phủ Anh đã có nhiều biện pháp để cải thiện tình hình như cam kết khoản tài chính hơn 100 triệu bảng Anh (tương đương 125 triệu USD) cho công tác an ninh, điều kiện vật chất và đấu tranh chống tình trạng buôn bán ma túy trong nhà tù./.