(Nguồn: RT)

Các nước châu Âu đang hoang mang trước hiện tượng tấn công tình dục tập thể, có tên gọi "taharrush game" trong thế giới Arab.

"Taharrush" có nghĩa "xâm hại tình dục tập thể" và được thực hiện bởi một nhóm nhiều đàn ông, với mục tiêu tấn công là một phụ nữ.

Những kẻ thực hiện một vụ "taharrush" thường sẽ khó bị trừng phạt. Nguyên nhân bởi có quá đông người tham gia và sự hỗn loạn trong các vụ tấn công thường khiến cảnh sát khó xác định kẻ thủ ác.

"Taharrush" thường diễn ra ở nơi công cộng, luôn ở trong các cuộc biểu tình hoặc các sự kiện tụ họp cộng đồng, nơi những kẻ tấn công cảm thấy an toàn nhờ tình hình lộn xộn và việc có đông người tham gia.

Hiện tượng mang đặc trưng của thế giới Arab này lần đầu khiến phương Tây chú ý, đó là khi nữ phóng viên Lara Logan của kênh truyền hình CBS bị một đám đông nam giới "quây" lúc đang đưa tin về hoạt động ăn mừng ở Quảng trường Tahrir, Ai Cập, hồi năm 2011.

Mới đây nhất, cảnh sát Đức tin rằng hiện tượng "taharrush" xảy ra ở Cologne và tại một số thành phố khác của nước này trong dịp năm mới là lý do khiến nhà chức trách phải nhận hàng trăm đơn trình báo trong những tuần sau đó.

Đây là lần đầu tiên hiện tượng "taharrush" lan tới châu Âu và hiện nó đã xuất hiện ở một số thành phố khác ngoài Đức như Zurich (Thụy Sĩ) và Salzburg (Áo).

Một phụ nữ bị đám đông kéo đi. (Nguồn: YouTube)