(Video: Minh Hiếu-Tùng Lâm/Vietnam+)

Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cảm động trước sự tiếp đón nồng hậu của các tăng ni trong chùa Kim Liên và đặc biệt ấn tượng với kiến trúc và sự trang nghiêm của ngôi chùa ngàn năm tuổi của Thủ đô Hà Nội. 

Ngài Daniel J. Kritenbrink chia sẻ, đây là cái Tết thứ ba của ông ở Việt Nam. Nếu như năm đầu ông được trải nghiệm làm bánh chưng, năm thứ hai ông tới vườn đào tể tìm hiểu về loài hoa truyền thống thì năm nay ông chọn hoạt động thả cá chép để hiểu hơn về văn hoá thờ cúng ông Công ông Táo của người Việt. 

Trước khi tiến hành nghi lễ thả cá chép, Ngài đại sứ cùng tăng ni, Phật tử trong chùa tụng kinh, niệm Phật cầu cho năm mới bình an. 

Ông hi vọng những chú cá chép mà ông thả ngày hôm nay sẽ đưa ông Công, ông Táo về trời. Họ sẽ báo cáo những điều tốt đẹp đã diễn ra ở gia đình riêng của Ngài Đại sứ cũng như các gia đình khác trong suốt một năm qua. Đây chính là hành động thể hiện sự quan tâm, trân trọng của cá nhân ông nói riêng và Đại sứ quán Hoa Kỳ nói chung với văn hoá và truyền thống của người Việt Nam. 

Trước khi ra về, Ngài Daniel J. Kritenbrink đã gửi lời chúc tới tăng, ni chùa Kim Liên cũng như toàn thể người dân Việt Nam đón một cái tết hạnh phúc và vui vẻ, một năm mới thành công./.

Minh Hiếu-Tùng Lâm (Vietnam+)