Cả trăm người nhập viện vì uống rượu có Methanol


Chưa bao giờ, tình trạng số người tử vong vì rượu xảy ra dồn dập và trên diện rộng như hiện nay.

Trong ba tháng đầu năm, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc rượu có hàm lượng Methanol cao khiến hàng chục người tử vong, cả trăm người phải nhập viện.


[Hà Nội: Cấp cứu 5 người ngộ độc rượu Methanol nặng]

Tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), nhiều bệnh nhân ngộ độc rượu nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu. Thực trạng này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mức độ nguy hiểm của loại rượu có chứa cồn công nghiệp Methanol đang được bày bán một cách ngang nhiên trên thị trường.

​Một nam bệnh nhân 52 tuổi ở Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội, đang điều trị tại phòng Hồi sức tích cực của Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân đã uống rượu ở khu vực Kim Mã và một ngày sau đã phải nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, tổn thương cả 2 bên bán cầu não, với nguy cơ tử vong cao.

Việc sử dụng rượu có Methanol khiến cho nhiều người nguy hiểm tới tính mạng và sức khỏe. Bên cạnh đó là nhiều làng nghề sống bằng nghề nấu rượu truyền thống này trở nên lao đao, thậm chí có nhiều cơ sở nấu rượu phải đứng trước nguy cơ đóng cửa do hậu quả của loại rượu trên gây ra.

Thực tế, việc mua phụ gia hóa chất Methanol trên thị trường cũng như trên mạng rất dễ dàng là kẽ hở để một bộ phận người kinh doanh pha cồn công nghiệp để ​sản xuất rượu với mức độ vô cùng nguy hại.

Chính vì vậy, việc quản lý chặt cồn công nghiệp cũng là yêu cầu đặt ra cấp thiết hiện nay./.