(Video: Việt Hưng/Vietnam+)

Nhằm nỗ lực quản lý hiệu quả thị trường di động, các nhà mạng tại Việt Nam đã ra thông báo khoá liên lạc 1 chiều đối thuê bao chưa được chuẩn hoá thông tinp sau ngày 31/3.

Cụ thể, theo thông tin từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến hết ngày 31/3 đã có hơn 1,99 triệu thuê bao được chuẩn hoá thông tin trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

[Gần 2 triệu SIM thuê bao có nguy cơ bị khóa vì chưa được chuẩn hóa]

Còn khoảng 1,8 triệu thuê bao chưa được chuẩn hóa thông tin. Số lượng thuê bao chưa cập nhật sẽ bị khóa SIM 1 chiều từ ngày 1/4/2023.

Ghi nhận của phóng viên báo điện tử VietnamPlus vào sáng 1/4 tại một số điểm dịch vụ của các nhà mạng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Không xảy ra tình trạng quá tải ở các điểm dịch vụ, dù nhiều người dân xếp hàng lo lắng khi nhận được tin nhắn khoá sim 1 chiều từ nhà mạng.

Các bước để thực hiện chuẩn hóa thông tin đều thuận tiện, hầu hết nhân viên tại chi nhánh đều trợ giúp và hỗ trợ người dân để đăng nhập thông tin lên cơ sở dữ liệu, rút gọn thời gian, đảm bảo bảo mật an toàn dữ liệu cá nhân.

Trước đó, các nhà mạng đã rà soát, phân loại theo từng nhóm thuê bao cần chuẩn hoá, bảo đảm người dân tiếp cận đầy đủ thông tin, dễ dàng cập nhật, đồng thời tránh làm phiền khách hàng đã có thông tin đúng/./

Việt Hưng (Vietnam+)