[Video] Nông dân Thủ đô cứu vãn thành quả vụ Đông-Xuân trong giá rét

Để đối phó với thời tiết rét hại trong nhiều ngày, nông dân tại các huyện ngoại thành Hà Nội đã có nhiều biện pháp để bảo đảm rau màu sinh trưởng, giảm thiểu thiệt hại.

Đợt rét hại kéo dài trong nhiều ngày qua đã gây rất nhiều khó khăn cho việc canh tác nông nghiệp tại các huyện ngoại thành Thủ đô Hà Nội.

Nhiều diện tích rau màu đã bị thiệt hại do cây trồng không thể sinh trưởng hoặc sinh trưởng rất chậm trong thời tiết giá rét.

Để đối phó với thời tiết khắc nghiệt, tăng sự quan tâm với đồng ruộng, tăng sự chăm chút cho cây trồng… đó là những cách mà người nông dân ở ngoại thành Thủ đô “cứu” lấy rau màu trong những ngày giá rét.

[Rét đậm, rét hại gây thiệt hại tại khu vực Bắc Bộ và tỉnh Nghệ An]

Tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, nhiều người nông dân đã dùng những tấm màng ni-lông dày bọc lên những luống rau để bảo vệ rau khỏi rét hại và sương muối. Ngoài ra tưới kích rễ cho từng gốc rau cũng là một biện pháp thiết thực để đảm bảo sinh trưởng cho cây trồng.

Được biết, sau khi thực hiện những biện pháp “chống rét” nói trên, chi phí cho sản xuất các loại rau màu tăng lên đáng kể trong khi giá bán không tăng được nhiều. Tuy nhiên điều này không làm ảnh hưởng đến tinh thần lao động và quyết tâm “bám đồng, cứu rau” của bà con./.

(Vietnam+)