Tối 1/4, tòa nhà VP Bank (Láng Hạ, Hà Nội) đã tổ chức thắp đèn xanh lam để thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với người mắc khuyết tật tự kỷ.

Đây là hoạt động nhằm "Thấu hiểu – Thông cảm và Tôn trọng" người khuyết tật nói chung và người mắc chứng tự kỷ nói riêng.

[Ra mắt bộ sách hướng dẫn cách chăm sóc và dạy trẻ tự kỷ]

Từ năm 2015, dự án tình nguyện "Vòng tay tự kỷ" do một nhóm phụ huynh tự tổ chức chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội về Ngày thế giới nhận thức chứng tự kỷ (WAAD), sự kiện thắp đèn xanh lam và các vấn đề liên quan đến người tự kỷ ở Việt Nam. Chiến dịch này đã thu hút nhiều cá nhân, tổ chức tham gia.

Màu xanh lam (blue) là màu cơ bản trong quang phổ và dễ được người tự kỷ nhận biết nhất trong tất cả các màu. Được khởi xướng từ 2010 với hơn 100 công trình kiến trúc ở Bắc Mỹ nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với chứng tự kỷ, người mắc chứng tự kỷ, thắp đèn xanh được Autism Speak tham gia, lên format Light it Up Blue và sau đó được sử dụng toàn cầu. Đây là hoạt động nhằm "Thấu hiểu – Thông cảm và Tôn trọng" người khuyết tật nói chung và người mắc chứng tự kỷ nói riêng./.

(Nguồn: Vietnam+)
Ngô Dương - Hoàng Hiếu (Vietnam+)