[Video] Trải lòng của y, bác sĩ tại tuyến cuối điều trị COVID-19

Hơn 2 năm qua, áp lực tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chưa lúc nào hạ nhiệt, phòng ICU (chăm sóc tích cực) của viện đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của nhiều y, bác sĩ, điều dưỡng.

1 tuần - đó là khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa những trận chiến kéo dài 3 tháng của các y, bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, nơi điều trị những ca nhiễm COVID-19 nặng nhất, nguy kịch nhất của thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Áp lực ở đây, chưa một giờ phút nào giảm nhiệt.

Hơn 2 năm qua, Trung tâm hồi sức tích cực của bệnh viện chưa từng trống bệnh nhân COVID. Phòng ICU của Trung tâm đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của bác sĩ Phạm Văn Phúc và nhiều anh chị em y sĩ khác.

[Một ngày của 'chiến sỹ áo trắng' giành giật sự sống với COVID-19]

Những ngày này, khi dịch đang leo thang với số ca mắc tăng chóng mặt, áp lực của các bác sĩ tại bệnh viện ngày càng lớn. Vẫn chỉ ngần ấy con người, bệnh nhân nặng không có khả năng tự chăm sóc ngày càng tăng. Bên cạnh việc điều trị, các y bác sĩ và điều dưỡng ở đây luôn tận tình chăm sóc bệnh nhân thay cho người nhà của họ.

Khi cả nước vào giai đoạn sống thích ứng linh hoạt với COVID-19, nhiều ngành nghề trong xã hội đã có sự “dễ thở” hơn. Nhưng ở nơi tuyến cuối điều trị COVID-19, mặt trận ấy vẫn nóng như lửa cháy. Tất cả y, bác sĩ ở đây, chưa một ai từng có suy nghĩ bỏ cuộc. Các anh, các chị, đã, đang và sẽ tiếp tục kiên cường chiến đấu, vì bình an của nhân dân, vì sự sống của người bệnh./.

(Vietnam+)