[Video] Triều Tiên xác nhận Chủ tịch Kim Jong-un sẽ thăm Nga

Sáng 23/4, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã xác nhận Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sớm thăm Nga và có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.
[Video] Triều Tiên xác nhận Chủ tịch Kim Jong-un sẽ thăm Nga ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sáng 23/4, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã xác nhận Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sớm thăm Nga và có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

KCNA cho biết, ông Kim Jong-un sẽ “sớm có chuyến thăm Liên bang Nga” theo lời mời của Tổng thống Putin. Hai Chủ tịch sẽ tiến hành hội đàm trong khuôn khổ chuyến thăm. Tuy nhiên, KCNA không cho biết chi tiết cụ thể về thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Triều.

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết, có khả năng hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau tại thành phố miền Viễn Đông Vladivostok trong một hoặc hai ngày tới. Truyền thông Nga dự báo đoàn tàu đưa Chủ tịch Triều Tiên sẽ đến biên giới Nga-Triều vào sáng 24/4 theo giờ địa phương.

Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên kể từ khi cha của ông Kim Jong-un gặp Tổng thống Nga Dmitry Medvedev năm 2011. Trong gần 10 năm qua, tình hình bán đảo Triều Tiên luôn thay đổi không ngừng, nhưng quan hệ Nga - Triều vẫn luôn duy trì phát triển ổn định. Nga thường cung cấp một số viện trợ lương thực cho Bình Nhưỡng và nhiều lần kêu gọi quốc tế mới lỏng các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên. Ngoài ra, Nga cũng là một nhân tố không thể thiếu trong tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên./.

(Vnews)