Theo Tổng cục Du lịch, Việt Nam vẫn là một trong những điểm đến du lịch có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, tăng từ 50 tới 70% hàng tháng kể từ đầu năm 2022.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đã đón 954.000 lượt khách du lịch quốc tế, tăng gấp 9 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng cục Du lịch cho biết, tốc độ tăng trưởng khách nước ngoài đạt trung bình 62% mỗi tháng, trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7.

Hầu hết du khách nước ngoài đến từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm các quốc gia Đông Nam Á như Campuchia, Singapore, Thái Lan và Malaysia.

Hàn Quốc là nguồn khách du lịch lớn nhất của Việt Nam trong thời kỳ này, tiếp theo là Mỹ.

Mặc dù nhỏ, nhưng số lượng du khách đến từ châu Âu đang tăng lên, với mức tăng trưởng tương đối cao, đặc biệt là những du khách từ Anh, Pháp và Đức.

Tổng cục Du lịch cho biết triển vọng phục hồi của các doanh nghiệp du lịch đang hiện rõ hơn, khi số lượng doanh nghiệp hoạt động trở lại ngày càng tăng, qua đó cung cấp nhiều việc làm hơn.

Trong nửa đầu năm, Tổng cục Du lịch đã cấp phép cho 312 công ty lữ hành quốc tế mới, tăng 286 công ty so với năm 2021.

Lượng tìm kiếm phòng trọ tại Việt Nam trong tháng trước đạt 100 điểm, cao gấp 5,9 lần so với đầu tháng 3 (17 điểm).

Phần lớn lưu lượng truy cập đến từ Mỹ, Australia,  Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Malaysia, Đức và Thái Lan.

Tổng cục Du lịch cũng lưu ý rằng Việt Nam sẽ tham dự Hội chợ Du lịch JATA tại Nhật Bản từ ngày 22 - 25/9 và Thị trường Lữ hành Thế giới (WTM) tại Vương quốc Anh từ ngày 7 - 9/11 nhằm thu hút thêm khách nước ngoài./.

(Vietnam+)