Việt Nam trân trọng và tạo điều kiện hỗ trợ nhà đầu tư năng lượng sạch

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định Việt Nam trân trọng và tạo điều kiện hỗ trợ những nhà đầu tư năng lượng sạch nói chung, Tập đoàn Dầu khí AES nói riêng.
Việt Nam trân trọng và tạo điều kiện hỗ trợ nhà đầu tư năng lượng sạch ảnh 1Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông David Stone, Tổng Giám đốc Thị trường Việt Nam của Tập đoàn Dầu khí AES (Hoa Kỳ). (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Chiều 5/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tiếp ông David Stone, Tổng Giám đốc thị trường Việt Nam của Tập đoàn Dầu khí AES-Hoa Kỳ.

Ông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao hoạt động thành công và hiệu quả của Tập đoàn Dầu khí AES tại Việt Nam từ năm 2010 đến nay, nổi bật là dự án BOT Mông Dương 2 hoàn thành trước tiến độ, không đội vốn, giành được nhiều giải thưởng về an toàn, đã hoạt động ổn định, góp phần vào việc đảm bảo an ninh năng lượng cho Việt Nam.

Cho rằng việc Tập đoàn Dầu khí AES tham gia đầu tư vào lĩnh vực điện khí hóa lỏng (LNG) là rất phù hợp, ông Nguyễn Văn Bình khẳng định Việt Nam trân trọng và tạo điều kiện hỗ trợ những nhà đầu tư năng lượng sạch nói chung, Tập đoàn Dầu khí AES nói riêng trong các dự án năng lượng phù hợp với định hướng phát triển năng lượng của Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Bình đề nghị Tập đoàn Dầu khí AES với tiềm lực về tài chính, công nghệ, cũng như kinh nghiệm, sự am hiểu thị trường năng lượng Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy các hoạt động đầu tư phát triển của mình tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang rất cần những nguồn đầu tư lớn trong lĩnh vực năng lượng và cũng rất chú trọng đến các đối tác Hoa Kỳ với thế mạnh về tài chính, công nghệ cao.

Ông David Stone cảm ơn ông Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp đồng thời đánh giá cao môi trường đầu tư, tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng; bày tỏ mong muốn tham gia triển khai dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ và dự án Điện khí Sơn Mỹ 2 tại Bình Thuận.

Tập đoàn Dầu khí AES mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động mở rộng đầu tư của Tập đoàn, trở thành một trong những đối tác chiến lược, lâu dài trong phát triển năng lượng tại Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam gia tăng vị thế trong chuỗi giá trị công nghệ, trở thành một trung tâm sản xuất lớn cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng hoàn chỉnh. (Ảnh: Vietnam+)

Cơ hội tái định vị doanh nghiệp điện tử Việt Nam

Việc đáp ứng tiêu chuẩn mới không chỉ đặt ra thách thức lớn, mà đồng thời mở ra cơ hội để doanh nghiệp trong nước tái định vị năng lực cạnh tranh, từng bước dịch chuyển vai trò trong chuỗi giá trị.

Biểu tượng của TSMC tại Viện sáng chế ở Hsinchu, Đài Loan (Trung Quốc). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

TSMC công bố kết quả kinh doanh vượt dự báo

Tổ chức Proactive Investors nhận định kết quả kinh doanh của TSMC là thước đo cho chu kỳ công nghệ toàn cầu, phản ánh rõ sức mạnh đầu tư vào AI từ các tập đoàn lớn như Apple và Nvidia.