Đại diện Ban lãnh đạo VietinBank trao chìa khóa tượng trưng 5 xe ôtô cứu thương cho tỉnh Quảng Ninh. (Nguồn: VietinBank)

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, ngày 10/8, tại Quảng Ninh, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã trao tài trợ an sinh xã hội và ủng hộ đồng bào gặp khó khăn do lũ lụt tại Quảng Ninh với tổng kinh phí lên tới gần 24 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, VietinBank đã bàn giao 5 xe ôtô cứu thương chất lượng cao kèm theo các trang thiết bị cấp cứu hiện đại bên trong xe (trị giá 6,3 tỷ đồng) cho 5 đơn vị cơ sở y tế của tỉnh.

Ngoài ra, VietinBank tài trợ 13,5 tỷ đồng để Quảng Ninh tiến hành xây dựng Trường Trung học phổ thông huyện Đầm Hà nhằm góp phần hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo.

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Nguyễn Văn Thắng chia sẻ: Những ngày qua, đồng bào cả nước đã chứng kiến trận mưa lũ lớn nhất trong vòng 50 năm qua tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La... Trong đó, Quảng Ninh là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

"Trước những hậu quả lớn về môi trường, dịch bệnh do trận mưa lũ lịch sử vừa qua để lại, để thiết thực hỗ trợ địa phương trong công tác y tế, chăm sóc sức khỏe của đồng bào nhân dân, đây chính là những món quà kịp thời thể hiện tình cảm và trách nhiệm của toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên VietinBank đối với nhân dân Quảng Ninh. Với tấm lòng sẻ chia, chúng tôi mong muốn phần nào giúp đỡ bà con nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống,” ông Thắng cho biết. 

Phó Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long bày tỏ: VietinBank luôn là đơn vị đi đầu có những hành động kịp thời, hiệu quả trong việc khắc phục hậu quả đợt mưa lũ lịch sử ở tỉnh Quảng Ninh. Lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh hết sức xúc động trước những chương trình hỗ trợ của VietinBank trong những ngày qua, giúp đỡ địa phương vượt qua giai đoạn rất khó khăn này.” -

Đến nay, riêng tại tỉnh Quảng Ninh, VietinBank đã tài trợ tổng số tiền trên 153 tỷ đồng xây dựng gồm 182 căn nhà ở cho các hộ nghèo; 3 trường mầm non và trung học phổ thông; 2.000 cặp phao cứu sinh; tài trợ dự án đưa điện lưới ra đảo Cô Tô; trao tặng 22 xe cứu thương, 1 xe công tác 7 chỗ và các trang thiết bị y tế hiện đại cho các bệnh viện, trung tâm y tế của tỉnh./.