Viettel sẽ đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam

Trung tâm dữ liệu có tổng mức đầu tư hơn 6 ngàn tỷ đồng lớn nhất Việt Nam sau khi hoàn thành sẽ được xây dựng tại huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi.
Viettel sẽ đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam ảnh 1Ảnh minh hoa. (Nguồn: Viettel)

Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam với tổng mức đầu tư 6 ngàn tỷ đồng.

Đây là nội dung trong Bản ghi nhớ đầu tư giữa Viettel với huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) được ký kết tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Theo nội dung Bản ghi nhớ đầu tư, Viettel sẽ đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số của hai địa phương trên các phương diện hạ tầng số, chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Về hạ tầng số, đến năm 2025, Viettel sẽ đầu tư hạ tầng 4G, 5G để phủ sóng dịch vụ băng rộng cho 100% dân số và hạ tầng cáp quang đến 100% hộ gia đình.

Đồng thời, Viettel đánh giá triển khai trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam với quy mô đầu tư 6 ngàn tỷ đồng.

Về chính quyền số, Viettel triển khai và cung cấp dịch vụ trung tâm điều hành thông minh, hệ thống trung tâm dữ liệu dùng chung phục vụ hoạt động, điều hành của chính quyền.

[Toàn cảnh trung tâm dữ liệu lớn nhất khu vực miền Bắc]

Về kinh tế số, Viettel đồng hành cùng chính quyền để thúc đẩy, đạt được các mục tiêu đã đề ra: 100% doanh nghiệp sử dụng nền tảng quản trị số, hợp đồng điện tử, chữ ký số. Riêng đối với nền tảng quản trị số, Viettel sẵn sàng cung cấp cho 100% doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh.

Viettel cũng đồng hành cùng chính quyền để toàn bộ người dân huyện Hóc Môn và Củ Chi sử dụng smartphone và 100% dân số sử dụng tài khoản thanh toán điện tử.

Trong khuôn khổ sự kiện, Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, đại diện Viettel đã trao tặng 200 căn nhà tình nghĩa cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn tại hai huyện Hóc Môn và Củ Chi./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục