Có vẻ ông chủ của hãng sản xuất xe hơi Trung Quốc Geely Li Shufu không phải là tuýp người dễ dàng đầu hàng. Thậm chí ngay cả khi CEO của Volvo là Stefan Jacoby và Hakan Samuelsson phản đối ý tưởng sản xuất một mẫu Volvo sedan chủ lực với lý do mẫu xe như vậy sẽ không thích hợp với hình ảnh màu xanh của hãng thì Li Shufu (chủ sở hữu thương hiệu Volvo) vẫn khẳng định với phương tiện truyền thông Trung Quốc rằng thương hiệu xe của Thụy Điển này sẽ phát triển một mẫu sedan hạng sang để cạnh tranh với mẫu Audi A8, BMW 7-Series và Mercedes-Benz C-Class.

Dự kiến có tên gọi là S100, mẫu sedan hạng sang nói trên sẽ được phát triển dựa trên phiên bản thân dài của mẫu Volvo S80 thế hệ kế tiếp. Shufu cho hay mẫu Volvo S100 này sẽ lớn hơn và sang trọng hơn nhiều mẫu S80 mới. Mẫu S100 này cũng sẽ được sản xuất ở Trung Quốc, tại nhà máy mới của Volvo đặt ở Thành Đô song hiện vẫn chưa biết mẫu xe này có được xuất khẩu sang các thị trường khác hay không.

Li Shufu không cho biết thêm thông tin về động cơ trang bị cho xe song mới đây, Volvo tuyên bố họ sẽ tập trung vào loại động cơ bốn xylanh và sẽ dần loại bỏ động cơ năm và sáu xylanh. Mẫu sedan chỉ sử dụng động cơ bốn xylanh có thể sẽ gây khó khăn cho Volvo trong việc thuyết phục khách hàng trong phân khúc thị trường mà kiểu dáng được đánh giá rất quan trọng. Hiện Volvo đã bỏ động cơ V8 từng được trang bị cho mẫu XC90 và S80./.