Hãng sản xuất xe tải lớn thứ hai thế giới Volvo vừa công bố kế hoạch tái cơ cấu tiết kiệm được 5 tỷ kronor (780 triệu USD) trong hai năm tới.

Trong một tuyên bố bằng văn bản, hãng trên cho hay: “Chương trình này liên quan tới việc cắt giảm cả số nhân viên làm việc văn phòng và các biện pháp tăng cường hiệu quả trong hệ thống của hãng trên toàn cầu.”

Tuy nhiên, tuyên bố này không nói rõ có bao nhiêu việc làm bị cắt giảm.

Volvo, hãng chuyên sản xuất xe buýt, thiết bị xây dựng và máy móc, cho biết kế hoạch tái cơ cấu này sẽ chủ yếu tập trung vào lĩnh vực xe tải. Hãng này cho hay phần lớn những thay đổi “dự kiến tác động đến lợi nhuận kinh doanh trong năm 2014.”

Volvo đã có kết quả kinh doanh đáng thất vọng trong năm ngoái và hãng này lại vừa phải chịu mức thua lỗ ròng trong quý 1/2013.

Trước đó, hồi tháng 1/2013, Volvo tuyên bố liên minh với hãng Dongfeng của Trung Quốc nhằm cạnh tranh với hãng sản xuất xe tải Daimler của Đức để trở thành hãng sản xuất xe tải hàng đầu thế giới.

Hiện Volvo đang tuyển dụng 112.000 nhân viên trên toàn thế giới, trong đó có 16.000 nhân viên tư vấn và nhân viên lao động tạm thời./.