VPF: Vòng loại Cúp Quốc gia 2020 là tín hiệu vui, mang ý nghĩa kép

Những trận đấu tại Vòng loại Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 không chỉ mang ý nghĩa chuyên môn đơn thuần mà là sự chào mừng đối với chiến thắng của cả một dân tộc trong cuộc chiến chống COVID-19.
VPF: Vòng loại Cúp Quốc gia 2020 là tín hiệu vui, mang ý nghĩa kép ảnh 1Hàng phòng ngự Dược Nam Hà Nam Định có trận đấu xuất sắc khi phong tỏa được nhiều mũi tấn công nguy hiểm bên phía đội khách Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Theo Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), các trận đấu Vòng loại Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 diễn ra từ ngày 23-25/5 là tín hiệu vui bởi Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới tổ chức trở lại các trận đấu vốn bị đình trệ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Vì thế, những trận đấu tại Vòng loại Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 có ý nghĩa kép - không chỉ mang ý nghĩa chuyên môn đơn thuần mà là sự chào mừng đối với chiến thắng của cả một dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Để có được những ngày vui này, cả nền bóng đá, đặc biệt là các câu lạc bộ, đã chấp nhận thiệt hại, cùng nhau đoàn kết, tuân thủ triệt để, nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, trong thời gian qua, nhiều câu lạc bộ đã tranh thủ thời gian, vừa tập luyện, vừa sửa sang, nâng cấp sân bãi, chỉnh trang thêm khán đài… để mọi thứ sẵn sàng ở mức cao nhất cho giải đấu trở lại.

[Hoàng Anh Gia Lai 'nhớ' Xuân Trường sau trận thua Nam Định]

Công ty VPF, Ban điều hành các giải chuyên nghiệp phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong việc tiếp thu ý kiến của các câu lạc bộ để đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Giải đấu này cũng là tiền để giúp các câu lạc bộ có sự “khởi động” hoàn hảo trước khi bước vào lượt 3 Giải vô địch Bóng đá Quốc gia-LS 2020 (V.League 2020) và lượt mở màn Giải hạng Nhất Quốc gia-LS 2020 trong thời gian tới.

Vòng loại Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 trong 3 ngày đầu khởi tranh có 10 cặp đấu, trong đó trận khai màn vào tối 23/5 chính là “trận đấu đỉnh cao” trên sân Thiên Trường (Nam Định) giữa chủ nhà Dược Nam Hà Nam Định với Hoàng Anh Gia Lai. Hai đội bóng này đều chơi ở giải đấu khắc nghiệt V.League, cùng có lượng khán giả đến sân cao hàng đầu ở các mùa trước.

Trong các ngày 24 và 25/5 sẽ diễn ra 9 cặp đấu còn lại trên các sân: An Giang, Tự do (Thừa Thiên-Huế), Vinh (Nghệ An), Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu), Đồng Tháp, Trung tâm đào tạo trẻ PVF (Hưng Yên), 19/8 Nha Trang (Khánh Hòa), Bình Phước và Hà Tĩnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục