Vụ đâm xe xảy ra ở khu vực giao lộ giữa phố Yonge và đại lộ Finch. (Nguồn: AP)

Theo Reuters và Fox News, ngày 23/4, cảnh sát trưởng thành phố Toronto của Canada, ông Mark Saunders cho biết nhà chức trách “không hề có thông tin” về nghi can gây ra vụ đâm xe trước đó cùng ngày.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ của nghi phạm, song cảnh sát vẫn không loại trừ khả năng đây là một vụ khủng bố.

Cảnh sát cũng xác nhận đã có 10 người chết và 15 người bị thương trong vụ việc trên. Ông Saunders cho biết dựa theo lời khai của các nhân chứng, “rõ ràng vụ tấn công là do cố ý.”

[Vụ đâm xe ở Canada: Không phải “tai nạn xe hơi thông thường”]

Nguồn tin từ cảnh sát thành phố Toronto của Canada cho biết, tài xế lái chiếc xe gây ra vụ đâm xe chiều 23/4 ở thành phố này đã bị bắt giữ.

Cảnh sát cho biết một chiếc xe tải trắng đã lao thẳng vào dòng người đi bộ đông đúc trên tuyến phố trung tâm Yonge ở khu vực North York vào đúng giờ nghỉ trưa. Theo video của cảnh sát và một số nhân chứng, thủ phạm vừa lái xe đâm vào người đi bộ, vừa hét lớn “hãy giết tôi” và “hãy bắn vào đầu tôi."

Một nhân chứng có tên Ham Yu-Jin nói với cảnh sát: “Tôi đang ở trong xe và nhìn thấy một chiếc xe tải màu trắng lao lên vỉa hè đâm vào đám đông đang chờ xe buýt… Mọi người la hét và bỏ chạy. Tôi chưa bao giờ nghe thấy tiếng hét như thế trước đây."

Còn theo Ali Shaker, 39 tuổi, đang lái xe ngay phía sau chiếc xe tải màu trắng, khi thấy chiếc xe này lao vào đám đông, anh nghĩ đó là một tai nạn. Tuy nhiên, khi chiếc xe vẫn tiếp tục tăng tốc lao lên phía trước vào những người đang bỏ chạy, Shaker nghĩ “đây không phải là một tai nạn xe hơi thông thường.” Anh nhấn mạnh: “Nó giống như một cảnh chiến tranh”./.