Liên quan đến vụ đồ chơi gây nổ làm gần 40 học sinh cấp cứu tại Đắk Nông, theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, tính đến 17h chiều 20/1, vẫn chưa xác định được hoạt chất khiến gần 40 học sinh bị ngất xỉu vào chiều 16/1 vừa qua sau khi chơi đồ chơi nước ngoài.

Do đó, bệnh viện chưa thể tiến hành giải độc được cho những học sinh đã nhập viện mà chỉ điều trị theo triệu chứng và tiếp tục theo dõi.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, chị Nguyễn Thị Nhạn, mẹ của em Trần Trung Nguyên, một trong những học sinh đã nhập viện trở lại cho biết: "17 giờ chiều hôm sau (ngày ra viện), Nguyên có biểu hiện đi cầu ra máu, sau đó lên cơn co giật, gia đình lại phải đưa cháu vào bệnh viện. Từ đó đến sáng hôm qua, Nguyên liên tục nôn ói, không ăn được gì."

Còn em Trương Thị Thu Phương, người tỉnh táo nhất trong số 6 học sinh tái nhập viện cấp cứu lo lắng "cháu thấy rất khó thở, đầu đau váng, còn người thì cứ run rẩy, không cử động nổi."

Chiều 16/1 vừa qua, gần 40 số học sinh trường Tiểu học Chu Văn An phải nhập viện cấp cứu sau khi chơi đùa một loại đồ chơi (được bán trên thị trường với giá 1000 đồng/gói) in hình quả lựu đạn trước cổng trường. Đến trưa 18/1, khi thấy tình hình đã ổn định, các học sinh được ra viện và về nhà.

Tuy nhiên đến tối ngày hôm sau, một số em có biểu hiện sốt cao, đau đầu, chóng mặt, tức ngực, khó thở, buồn nôn và hiện tại 6 em học sinh đã phải nhập viện với nhiều triệu chứng nặng hơn như hôn mê nhiều giờ và xuất huyết đường tiêu hóa.

Các học sinh tái nhập viện gồm Trần Trung Nguyên, Nguyễn Duy Tân, Hoàng Phi Hùng, Phạm Thị Yến, Trương Thị Thu Phương và Nguyễn Thị Hà, tất cả đều 11 tuổi, học sinh trường Tiểu học Chu Văn An, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song (Đắk Nông) .

Trung tá Trần Khánh Dư, Đội trưởng Đội cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội huyện Đắk Song cho biết, những món đồ chơi trên sau khi nổ làm chảy nước mũi, nước mắt và ngứa ngáy trong người rồi ngất xỉu. Trong vụ việc vừa rồi, nếu trường học ở xa trung tâm, xa bệnh viện các em có thể tử vong.

Hiện tại, Công an huyện Đắk Song đã tịch thu được gần 70 gói đồ chơi này và đưa đi giám định và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.
Nguyễn Ngọc Minh (TTXVN)