Vụ xô xát dẫn đến án mạng ở An Giang: Khởi tố, bắt giam 12 đối tượng

Trong lúc xô xát, Võ Văn Tới ở huyện Châu Thành, An Giang bị nhóm của Nguyễn Ngọc Quyên và Bùi Văn Huệ - bạn trai của Quyên - dùng hung khí đâm, chém nhiều nhát vào người nên đã tử vong tại chỗ.
Vụ xô xát dẫn đến án mạng ở An Giang: Khởi tố, bắt giam 12 đối tượng ảnh 1Đối tượng Nguyễn Ngọc Quyên tại cơ quan điều tra. (Ảnh: TTXVN phát)

Liên quan đến vụ xô xát dẫn đến án mạng xảy ra tại khu vực ấp Hòa Lợi 2, xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang ngày 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 12 bị can về hành vi "giết người."

Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trong 12 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam có 2 đối tượng cầm đầu gồm: Nguyễn Ngọc Quyên (sinh năm 1986, trú khóm Bình Long 3, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) và Bùi Văn Huệ (sinh năm 1989, trú xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) - bạn trai của Quyên.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, Nguyễn Ngọc Quyên và Bùi Văn Huệ phát sinh mâu thuẫn với Lại Hữu Nghĩa (sinh năm 2001, trú xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) vì cho rằng Nghĩa tố cáo Quyên có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Sau đó, Huệ hẹn gặp Nghĩa ra khu dân cư xã Cần Đăng, huyện Châu Thành để "nói chuyện" nhưng Nghĩa không đến.

[Điều tra vụ xô xát giữa hai nhóm thanh niên khiến một người tử vong]

Khoảng 20 giờ ngày 11/11, Lại Hữu Nghĩa cùng nhóm bạn đến nhà Võ Văn Tới (sinh năm 1986, trú xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành) chơi và tổ chức ăn nhậu. Sau khi nhậu xong, Nghĩa ngủ lại nhà Tới.

Rạng sáng 12/11, Quyên hay tin Nghĩa đang ở nhà Tới nên cùng Huệ huy động thêm 10 đối tượng mang nhiều hung khí nguy hiểm như súng, dao tự chế, ống tuýp sắt đi trên 1 xe ôtô và 4 xe môtô đến nhà Tới để giải quyết mâu thuẫn.

Nhóm của Quyên đến nhà Tới la hét, dùng gạch đá ném vào nhà. Lúc này, Tới cầm hung khí xông vào đánh nhau với nhóm của Quyên và Huệ.

Trong lúc xô xát, Tới bị nhóm của Quyên và Huệ dùng hung khí đâm, chém nhiều nhát vào người nên đã tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, nhóm của Quyên và Huệ đã bỏ trốn.

Vụ xô xát dẫn đến án mạng ở An Giang: Khởi tố, bắt giam 12 đối tượng ảnh 2Các đối tượng tham gia vụ hỗn chiến tại cơ quan điều tra. (Ảnh: TTXVN phát)

Nhận được tin báo vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương vào cuộc điều tra.

Với sự vào cuộc tích cực, chưa đầy 24 giờ, lực lượng công an đã truy bắt được các đối tượng có liên quan đồng thời thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm.

Vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục