Vùng áp thấp trên biển Đông có thể mạnh thêm

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo vùng áp thấp trên biển Đông di chuyển hướng tây bắc và có khả năng mạnh thêm.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hồi 13 giờchiều nay (16/11), vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 11.0 đến12.0 độ Vĩ Bắc; 115.5 đến 116.5 độ Kinh Đông. Trong khoảng 24 giờ tới,vùng áp thấp này di chuyển theo hướng giữa tây tây bắc và tây bắc và cókhả năng mạnh thêm.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng ápthấp khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo HoàngSa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy vàgió giật mạnh, sóng biển có lúc cao từ 2-4m.

Hiện mựcnước các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có dao động, các sôngkhác ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm. Mực nước đầu nguồnsông Cửu Long, vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên đang xuống.

Mực nước cao nhất ngày 16/11 trên sông Tiền tại Tân Châu:3,54m (trên báo động 1: 0,04m); trên sông Hậu tại Châu Đốc: 3,14m (trên báo động 1:0,14m), tại Long Xuyên: 2,25m (trên báo động 2: 0,05m). Mực nước sông Đồng Naitại Tà Lài đang xuống chậm, ngày mai (17/11) mực nước tiếp tục xuống và ởmức 110,83m.

Ngày mai mực nước các sông từ Thừa ThiênHuế đến Quảng Ngãi có dao động, các sông khác ở Trung Bộ và khu vực TâyNguyên biến đổi chậm. Trong những ngày tới, mực nước đầu nguồn sông CửuLong, vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên tiếp tục xuống. Đến ngày 20/11, mực nước caonhất trong ngày tại Tân Châu xuống mức 3,25m; tại Châu Đốc xuống mức2,90m./.

Văn Hào (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục