Vượt qua bệnh ung thư để giành HCV SEA Games

Một vận động viên cao tuổi của Singapore vượt qua căn bệnh ung thư vú để giành huy chương vàng môn chơi bài Bridge ở SEA Games 26.
Một vận động viên cao tuổi của Singapore đã ngừng điều trị hóa chất chữa ung thư để tham gia tranh tài ở SEA Games 26 và bất ngờ giành huy chương vàng môn chơi bài Bridge hôm 20/11.

Tờ "Singapore's Straits Times", bà Tan Yoke Lan, 63 tuổi, đang điều trị ung thư vú giai đoạn hai và nhất quyết bay đến Indonesia bất chấp lời can ngăn của các thầy thuốc.

Tờ báo cho biết bà Tan hoãn điều trị hóa chất giúp tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong người cho đến sau khi SEA Games kết thúc. Bà Tan nói: "Chỉ vài tuần trước, tôi không chắc là mình có làm được điều này ở đây hay không, nhưng tôi đã đến đây vì không muốn bạn chơi và các đồng đội thất vọng". Bà tự nhận mình là "một chiến binh và sẽ chiến đấu đến cùng."

Các nhân chứng cho biết bà Tan thường phải ngồi nghỉ ngơi sau mỗi hiệp đấu vì bị hoa mắt chóng mặt, trong khi thời gian thi đấu trong ngày thường kéo dài đến hơn 10 tiếng.

Trong niềm hân hoan chiến thắng, bà Tan và người đồng đội Seet Choon Cheng đã xúc động ôm chầm lấy nhau sau khi biết mình giành huy chương vàng đầu tiên của môn thi này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục