Chỉ hơn hai năm sau khi giới thiệu mẫu Amarok và bắt đầu đưa vào sản xuất tại nhà máy sản xuất Pacheco của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen (VW) tại Argentina, hãng VW đã chính thức tuyên bố mẫu xe pickup cỡ trung này cũng sẽ được sản xuất tại nhà máy của hãng đặt tại Hanover ở Đức.

VW cho hay hãng có kế hoạch sản xuất khoảng 40.000 chiếc xe tải Amarok mỗi năm cho các khách hàng ở Đông và Tây Âu cũng như châu Phi.

Hãng xe của Đức này cũng lưu ý rằng hoạt động sản xuất tại Argentina sẽ vẫn tiếp tục được duy trì nhưng trong tương lai, nơi đây sẽ tập trung cung cấp xe cho khu vực Mỹ Latinh và Nam Mỹ.

Tổng Giám đốc VW Martin Winterkorn đã khai trương các dây chuyền lắp ráp mới được lắp đặt ở nhà máy trên.

Ông cho hay “VW đã có nhiều cơ hội tăng trưởng trên khắp thế giới trong phân khúc thị trường xe thương mại hạng nhẹ. Với việc triển khai hoạt động sản xuất tại Hanover, Amarok cuối cùng cũng đã có mặt ở châu Âu.

Amarok “sản xuất tại Hanover” sẽ tạo tiếp đà thành công cho dòng xe pickup của VW”.

Hiện VW đã bắt đầu thực hiện giai đoạn tiền sản xuất mẫu Amarok tại nhà máy trên và sẽ chính thức sản xuất xe mang tính thương mại vào cuối tháng Sáu tới với công suất 185 chiếc xe/ngày./.