WEF hoãn hội nghị thượng đỉnh thường niên tại Singapore

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) thông báo không thể triệu tập một cuộc họp trực tiếp trong năm nay do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.
WEF hoãn hội nghị thượng đỉnh thường niên tại Singapore ảnh 1WEF hoãn hội nghị thượng đỉnh thường niên tại Singapore. (Nguồn: aa.com.tr)

Ngày 17/5, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) thông báo hoãn hội nghị thường niên dự kiến diễn ra theo kế hoạch vào tháng 8 năm nay tại Singapore.

Theo WEF, không thể triệu tập một cuộc họp trực tiếp trong năm nay do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

WEF nêu rõ căn cứ vào những hoàn cảnh, điều kiện khác nhau trên toàn thế giới, khả năng nối lại hoạt động đi lại giữa các nước và vùng lãnh thổ chưa chắc chắn, tốc độ triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 không đồng đều tại các nước cùng sự xuất hiện của những biến thể mới..., tổ chức này nhận thấy việc tổ chức sự kiện với sự tham dự của các nhà lãnh đạo đến từ các chính phủ, doanh nghiệp trên toàn cầu là không khả thi.

[Lùi thời điểm tổ chức hội nghị Davos 2021 tại Singapore]

Theo truyền thống, hội nghị thường niên WEF được tổ chức vào tháng 1 hằng năm tại Davos (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19, thời điểm tổ chức diễn đàn của giới doanh nghiệp toàn cầu này đã phải thay đổi nhiều lần.

WEF, có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ), cho biết hội nghị thường niên thay thế sẽ diễn ra vào nửa đầu năm 2022, với thời gian và địa điểm sẽ được xác định vào cuối năm nay.

Chủ tịch điều hành WEF Klaus Schwab nói: "Đó là một quyết định khó khăn, nhưng sức khỏe và sự an toàn của mọi người tham gia hội nghị luôn là ưu tiên cao nhất của chúng tôi"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tín hiệu hồi phục bất động sản phía Nam từ dự án phát triển dự án ven sông Sài Gòn

Tín hiệu hồi phục bất động sản phía Nam từ dự án phát triển dự án ven sông Sài Gòn

Ngày 11/5, Tập đoàn Lê Phong ký kết hợp tác chiến lược với loạt đối tác uy tín trong và ngoài nước để phát triển dự án The Emerald River Park. Theo chuyên gia bất động sản, xu hướng dịch chuyển ra các đô thị ven sông khu Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh đang gia tăng, mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn, mở ra các giải pháp không gian Xanh.