Lui thoi diem to chuc hoi nghi Davos 2021 tai Singapore hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: RG21)

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ngày 3/2 thông báo hội nghị thường niên, vốn đã bị hoãn và chuyển từ Thụy Sĩ sang Singapore, sẽ tiếp tục bị lùi lại do những thách thức liên quan tới đại dịch COVID-19.

Thông báo của WEF cho biết hội nghị Davos 2021 sẽ bị lùi tới ngày 17-20 của tháng 8 tới. Thông báo cho biết: "Thay đổi về thời gian tổ chức sự kiện phản ánh những thách thức toàn cầu trong quá trình kiểm soát đại dịch. Các hạn chế về di chuyển trên thế giới gây ra khó khăn cho việc tổ chức gặp trực tiếp trong nửa đầu năm nay. Hơn nữa, các quy định về cách ly và vận tải khác nhau cũng làm gia tăng thời gian cần thiết cho những người muốn tham gia sự kiện."

[Hội nghị cấp cao Davos 2021 phải hoãn tổ chức do dịch COVID-19]

Ngoài ra, thông báo cũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của hội nghị Davos 2021, chỉ ra rằng sự kiện này sẽ là "hội nghị lãnh đạo toàn cầu đầu tiên để giải quyết những thách thức của thế giới trong quá trình hồi phục sau đại dịch, cũng như đặt ra nền tảng cho một thế giới bền vững và toàn diện."

Thông báo nêu rõ: "Hội nghị là cơ hội để các nhà lãnh đạo gặp trực tiếp và tập trung thảo luận về các giải pháp cho những thách thức khó khăn nhất trong giai đoạn hiện nay."

Nhà sáng lập WEF - ông Klaus Schwab - cũng cho rằng hội nghị Davos 2021 sẽ "cung cấp cơ hội cho lãnh đạo các chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức dân sự, để cùng nhau từng bước xây dựng quá trình hồi phục toàn cầu"./.

(TTXVN/Vietnam+)