WhatsApp se ngung hoat dong tren hang trieu iPhone, Android cu hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

WhatsApp sẽ ngừng hoạt động trên hàng triệu mẫu iPhone và Android cũ vào ngày mai 1/2, vì ứng dụng trò chuyện này rút hỗ trợ cho một số hệ điều hành cũ.

Người dùng trên các thiết bị không được hỗ trợ sẽ không còn có thể tạo tài khoản mới hoặc xác thực lại các tài khoản hiện có từ thứ Bảy, ngày 1/2.

Facebook, công ty sở hữu WhatsApp, cho biết việc làm này là cần thiết để đảm bảo bảo mật cho người dùng.

"Vì chúng tôi không còn tích cực phát triển cho các hệ điều hành này, một số tính năng có thể ngừng hoạt động bất cứ lúc nào," WhatsApp cho biết trong một bài đăng trên blog.

"Để có trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi khuyên người dùng nên sử dụng phiên bản iOS [hoặc Android] mới nhất có sẵn cho điện thoại của mình."

Điện thoại thông minh chạy Android phiên bản 2.3.7 (được gọi là Gingerbread) trở lên sẽ mất hỗ trợ từ dịch vụ nhắn tin của Facebook vào ngày 1/2.

Theo Google, chỉ 0,3% thiết bị Android vẫn đang chạy phiên bản hệ điều hành này.

Trong khi đó, iPhone chạy iOS 8 trở lên cũng sẽ mất hỗ trợ. Apple tuyên bố rằng chỉ có 7% thiết bị đang chạy phiên bản hệ điều hành di động cũ hơn iOS 12.

Hàng năm, ứng dụng nhắn tin ra mắt năm 2009 sẽ loại bỏ hỗ trợ cho các thiết bị "không cung cấp loại khả năng chúng tôi cần để mở rộng các tính năng của ứng dụng trong tương lai."

Vào cuối năm 2019, Facebook đã rút hỗ trợ ứng dụng Whatsapp cho tất cả các điện thoại chạy Windows Phone hoặc Windows Mobile, sau khi Microsoft công bố kế hoạch cuối cùng sẽ "khai tử' hẹ điều hành điện thoại của họ./.

Việt Đức (Vietnam+)