WHO hoãn công bố báo cáo tạm thời về nguồn gốc dịch bệnh COVID-19

Trưởng đoàn công tác của WHO tới Trung Quốc cho biết báo cáo đầy đủ và sau cùng sẽ được công bố trong vài tuần tới, song không nêu cụ thể thời điểm.
WHO hoãn công bố báo cáo tạm thời về nguồn gốc dịch bệnh COVID-19 ảnh 1Các thành viên đoàn chuyên gia của WHO tới Viện virus ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc để điều tra về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hoãn kế hoạch công bố báo cáo tạm thời về nguồn gốc của đại dịch COVID-19 do một nhóm nhà khoa học của tổ chức này thực hiện trong chuyến điều tra tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi được cho là khởi phát dịch bệnh vào tháng 12/2019.

Nhật báo Phố Wall dẫn lời nhà khoa học Peter Ben Embarek, Trưởng đoàn công tác của WHO tới Trung Quốc, cho biết đoàn sẽ công bố báo cáo đầy đủ chi tiết với nội dung kết luận tóm tắt, thay vì báo cáo tạm thời như thông báo trước đó của Tổng Giám đốc WHO Adhanom Ghebreyesus.

[WHO khuyến cáo về những ảnh hưởng dài hạn của COVID-19]

Ông Embarek cho biết báo cáo đầy đủ và sau cùng sẽ được công bố trong vài tuần tới, song không nêu cụ thể thời điểm.

Ông Embarek nêu rõ rằng phần kết luận báo cáo chỉ mang tính tóm tắt, do đó sẽ không thể thỏa mãn trí tò mò của độc giả.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price kêu gọi Trung Quốc chia sẻ những thông tin mà nước này có được ngay từ những ngày đầu tiên bùng phát đại dịch giúp các nước nắm được để ứng phó với mối đe dọa dịch bệnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục