World Cup 2018: Brazil chinh gio lam viec trong cac ngay DTQG thi dau hinh anh 1Neymar của tuyển Brazil là cầu thủ giá trị nhất thế giới. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/6, chính phủ Brazil thông báo cán bộ, công chức nước này sẽ được điều chỉnh giờ làm việc để tham gia cổ vũ trong những ngày Đội tuyển quốc gia Brazil thi đấu tại vòng chung kết World Cup 2018, sẽ chính thức khai mạc vào ngày 14/6 tới tại Liên bang Nga.

Theo quyết định do Bộ Kế hoạch công bố, giờ làm việc điều chỉnh sẽ chỉ được áp dụng trong các ngày Đội tuyển quốc gia Brazil thi đấu và lãnh đạo các cơ quan, bộ, ngành phải có trách nhiệm bảo đảm các dịch vụ công hoạt động thông suốt.

[Tuyển Brazil chốt danh sách 23 cầu thủ dự VCK World Cup 2018]

Trong các ngày Đội tuyển quốc gia Brazil thi đấu vào buổi sáng thì người lao động sẽ bắt đầu làm việc từ 14 giờ và nếu các trận đấu diễn ra vào buổi chiều thì giờ làm việc sẽ kéo dài từ sáng và kết thúc vào lúc 13 giờ để mọi người có thể tham gia các hoạt động cổ vũ cho đội nhà.

Quy định này cũng yêu cầu các cơ quan phải bố trí thời gian làm bù cho người lao động trong thời gian phù hợp cho tới ngày 31/10.

Đội tuyển quốc gia Brazil sẽ bắt đầu hành trình tìm kiếm ngôi vị vô địch World Cup lần thứ 6 từ ngày 17/6 trong trận đối đầu với Croatia, tiếp đó là trận chạm trán với Costa Rica ngày 22/6 và kết thúc vòng bảng trong trận gặp Serbia vào ngày 27/6./.


(TTXVN/Vietnam+)