Xác định nguyên nhân ngộ độc tại Công ty Mía đường Phan Rang

Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận cho biết đã xác định được nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Cổ phần Mía đường Phan Rang ngày 7/10.
Xác định nguyên nhân ngộ độc tại Công ty Mía đường Phan Rang ảnh 1Các công nhân bị ngộ độc đang cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm. (Ảnh; Công Thử/TTXVN)

Theo Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận, sau 10 ngày phối hợp điều tra, đã xác định được nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Cổ phần Mía đường Phan Rang ngày 7/10.

Theo kết quả xét nghiệm, mẫu cơm hộp và mẫu nước thịt rang mà công ty đã mua của cơ sở bà Đặng Thị Thùy Vân, kinh doanh thức ăn đường phố thuộc khu phố 4, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm có nhiễm staphylococccus aureus vượt mức giới hạn cho phép.

Qua kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Ninh Thuận về 6 mẫu thực phẩm trong hộp cơm cho thấy, có đến 3 mẫu nhiễm E.coli vượt mức giới hạn cho phép 240 MPN/g, S.aureus vượt mức giới hạn cho phép 6,7x107 CFU/g theo Quyết định 46/2007/QĐ/BYT của Bộ Y tế.

Ủy ban Nhân dân thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đã xử lý vi phạm đối với cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố của bà Đặng Thị Thùy Vân cung cấp thức ăn gây ra ngộ độc cho công nhân Công ty Cổ phần Mía đường Phan Rang; đồng thời tăng cường công tác thanh kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn quản lý.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, ngoài công tác thanh kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở có bếp ăn tập thể, các ngành chức năng của tỉnh cũng đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các đối tượng, đặc biệt là các cơ sở có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn để bảo đảm sản xuất, kinh doanh thực phẩm bền vững và có trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục