Xac lap ky luc 1.000 nguoi cung tham gia dang ky hien mo, tang hinh anh 1Đăng ký hiến tạng tại ngày hội. (Ảnh: Thùy Giang/Vietnam+)

Ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) cho hay, kết quả đăng ký hiến tạng trong ngày hội "Chung tay vì sự sống 2015" đã xác lập kỷ lục có hơn 1.000 người cùng đăng ký hiến mô, tạng.

Thông tin trên được đưa ra tại ngày hội "Chung tay vì sự sống" nhằm hiến tặng mô, tạng vì mục đích cứu chữa người bệnh và hiến xác phục vụ y học, do Bộ Y tế tổ chức sáng 19/12 tại Hà Nội.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức thực hiện đăng ký xác lập kỷ lục Việt Nam trong ngày hội khi đặt mục tiêu có 1.000 người trực tiếp cùng đăng ký hiến mô, tạng sau khi chết, chết não với sự chứng kiến, giám sát và xác nhận của đại diện Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam.

Theo ông Phúc, mục tiêu đưa ra của ngày hội là 1.000 đơn. Đến trưa 19/12, đại diện Kỷ lục Việt Nam xác nhận có 1.417 người đã viết đơn đăng ký hiến mô, tạng sau khi chết, chết não.

Kỷ lục đạt được góp phần thắp lên niềm hy vọng cho hàng chục ngàn người không may mắn bị suy mô, tạng đang khắc khoải chờ đợi sự sẻ chia sự sống từ đồng bào.

Ban tổ chức ngày hội dự kiến sẽ có khoảng 10.000 người tham gia các hoạt động trong ngày hội.

Tại chương trình đã diễn ra hoạt động cùng ký đơn tự nguyện hiến mô, tạng sau khi chết, chết não vì mục đích cứu người nhân đạo. Tham dự chương trình còn có đại diện của bệnh nhân suy mô tạng.

Tại ngày hội có nhiều hoạt động vui chơi giải trí như trò chơi dân gian, sân khấu đường phố, khu trại ẩm thực... Cũng tại đây, các bạn trẻ được các chuyên gia y tế tư vấn, tuyên truyền để hiểu rõ hơn về mục đích nhân đạo của hành động đăng ký hiến mô, tạng sau khi chết, chết não./.
Thùy Giang (Vietnam+)