Xem xet ky luat Dai ta Cong an co hanh vi khong dung muc voi cong dan hinh anh 1Nội dung đơn thư tố cáo gửi Công an tỉnh Lào Cai. (Nguồn: Dân Việt)

Sáng 23/3, Đại tá Phạm Gia Chiến - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lào Cai cho biết Công an tỉnh Lào Cai đã có kết luận cuối cùng về đơn tố cáo Đại tá Vũ Văn Cường - Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai.

Theo Đại tá Phạm Gia Chiến, qua quá trình xác minh, điều tra trên cơ sở các bằng chứng do người tố cáo cung cấp, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã kết luận không có căn cứ để khẳng định Đại tá Vũ Văn Cường có hành vi lợi dụng chức vụ để quấy rối tình dục một công dân trên địa bàn như trong đơn tố cáo.

Tuy nhiên, trên cơ sở các clip, tin nhắn điện thoại do người tố cáo cung cấp, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lào Cai khẳng định Đại tá Vũ Xuân Cường có nhiều lời nói, tin nhắn và quy trình công tác đã vi phạm các quy định ứng xử của ngành Công an, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Đại tá Lưu Hồng Quảng - Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai thông tin thêm, trên cơ sở những vi phạm của Đại tá Vũ Xuân Cường, Công an tỉnh Lào Cai sẽ xem xét, đưa ra hình thức kỷ luật theo quy định.

Trước đó, Công an tỉnh Lào Cai nhận được đơn tố cáo của chị V.T.H. (sinh năm 1990, trú tại thành phố Lào Cai) với nội dung khoảng tháng 9/2018, do mất hộ chiếu nên chị H. đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục đề nghị cấp lại.

Quá trình làm việc tại tầng 1 trụ sở, ông Vũ Văn Cường xuất hiện và yêu cầu chị H. lên tầng 2 để hướng dẫn riêng.

[Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nguyên Thượng tá Công an lĩnh án 19 năm tù]

Lúc này, ông Cường liền chốt cửa trong và tỏ thái độ như đã thân quen từ rất lâu, vừa hướng dẫn cách viết đơn vừa buông lời cợt nhả và tìm cách tiếp cận, động chạm vào bộ phận nhạy cảm trên cơ thể chị.

Theo đơn tố cáo, trong quá trình làm lại hộ chiếu, ông Cường liên tục viện lý do để hẹn gặp nhiều lần sau đó và chị H đã chủ động ghi âm lại quá trình trong phòng làm việc của ông Vũ Văn Cường.

Ngày 10/2/2022, chị H đã viết đơn tố cáo ông Cường với các nội dung trên và cung cấp các bằng chứng liên quan đến Công an tỉnh Lào Cai.

Sau khi tiếp nhận đơn của chị H, Công an tỉnh Lào Cai có Quyết định số 338/QĐ-CAT-PX01-PX05 do Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai ký nêu rõ, trong thời gian 30 ngày (không kể ngày nghỉ) kể từ ngày 17/2/2022, cơ quan này sẽ tiến hành làm rõ việc có hay không những vi phạm của sỹ quan như trong đơn tố cáo của công dân./.

 
Hồng Ninh (TTXVN/Vietnam+)