Cặp nghệ sỹ hài nổi tiếng Xuân Bắc-Tự Long cùng các nghệ sỹ như Phú Đôn, Thành Trung... mùa hè năm 2011 sẽ chọc cười khán giả nhí với chương trình kịch vui "Truyền thuyết ngọc rồng" tại Trung tâm biểu diễn Âu Cơ bắt đầu từ 28/5 đến hết 1/6 với 17 buổi diễn.

Trong "Truyền thuyết ngọc rồng," Xuân Bắc sẽ vào vai Sokogu dũng cảm, Tự Long đóng vai Pocolo độc ác, xấu xa còn Thành Trung hóa thân thành Quy lão tiên sinh thông thái, mưu lược.

Vở kịch vui này do đích thân nghệ sỹ Tự Long viết kịch bản, dựa trên cốt truyện của bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản nhiều năm qua có tên "Bảy viên ngọc rồng."

Tuy nhiên, cốt của "Bảy viên ngọc rồng" chỉ là câu chuyện để Xuân Bắc, Tự Long lấy làm cảm hứng sáng tạo, còn "Truyền thuyết ngọc rồng" của các anh dàn dựng lại rất gần gũi với khán giả nhí Việt Nam với các màn chọc cười dí dỏm, ngộ nghĩnh, có ý nghĩa giáo dục các em hướng về điều thiện, tinh thần nghĩa hiệp, lòng dũng cảm và sự nhân ái...

Năm nay, chương trình có sự tham dự của các võ sinh thuộc câu lạc bộ võ Wushu Hà Nội cùng tham dự trong màn võ thuật tập thể đẹp mắt, mới lạ, chắc chắn sẽ hấp dẫn các khán giả nhí.

Thời gian tới, nhóm nghệ sỹ Xuân Bắc-Tự Long cùng các nghệ sỹ trẻ sẽ cố gắng tạo ra sân khấu dành riêng cho các em thiếu nhi với nhiều chương trình dài hơi chứ không chỉ tập trung vào vài dịp nổi bật trong năm./.

Thanh Giang (TTXVN/Vietnam+)