Yêu cầu tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao tái khẳng định Việt Nam bác bỏ cái gọi là “đường chín đoạn” cũng như các yêu sách trên biển trái với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của LHQ về Luật Biển.
Yêu cầu tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa ảnh 1Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chiều 25/8, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tái khẳng định Việt Nam bác bỏ cái gọi là “đường chín đoạn” cũng như các yêu sách trên biển trái với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc trang web của Tổ chức Khí tượng thế giới sử dụng bản đồ có “đường chín đoạn” xâm phạm chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Việt Nam cho rằng mọi hình thức tuyên truyền, quảng bá và đăng tải những nội dung, hình ảnh xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông đã được xác lập phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 là vô giá trị.

[Việt Nam không công nhận bất kỳ yêu sách nào dựa trên đường chín đoạn"]

“Việt Nam yêu cầu các quốc gia, tổ chức tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như các vùng biển liên quan ở Biển Đông; gỡ bỏ, sửa đổi những nội dung không phù hợp đó,” Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Đại diện phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã trao đổi với đại diện Tổ chức Khí tượng thế giới về việc này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục