YouTube quyet dinh ha do phan giai video tren toan cau tu 24/3 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: The Economic Times)

Video trên YouTube sẽ mặc định hạ xuống độ phân giải tiêu chuẩn (SD) cho tất cả người dùng trên toàn thế giới, trong một động thái nhằm giảm bớt gánh nặng cho hạ tầng Internet toàn cầu khi hàng triệu người phải ở nhà do sự bùng phát của virus SARS-CoV-2.

YouTube đã thông báo về sự thay đổi trên hôm thứ Ba 24/3 và dự kiến sẽ kéo dài trong khoảng 30 ngày.

Trong thông báo, YouTube cho biết bước đi này thể hiện trách nhiệm của mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới "để giảm thiểu căng thẳng cho hệ thống mạng trong tình huống chưa từng có này."

Người dùng vẫn có thể thay đổi thủ công độ phân giải từ SD sang độ phân giải cao hơn trên mỗi video.

[Tiếp nối Netflix, YouTube sẽ hạ độ nét video trực tuyến ở châu Âu ]

YouTube và Netflix trước đây cho biết sẽ giảm độ phân giải hình ảnh phát trực tuyến ở châu Âu trong một thời gian giới hạn để ngăn chặn sự quá tải Internet do nhu cầu người dùng làm việc và học tập trực tuyến từ nhà.

Giới phân tích dự báo một số nền tảng công nghệ lớn nhất hiện đang phải trải qua bài kiểm tra khả năng cung cấp dịch vụ trong tình trạng gia tăng rất lớn số người dùng dịch vụ trong cùng một thời điểm.

Tuần trước, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã nói với các phóng viên rằng nền tảng mạng xã hội này đang phải đối mặt với "sự tăng mạnh" số người dùng trực tuyến, khi lưu lượng truy cập vượt quá những gì thường thấy trong kỳ nghỉ năm mới./.

Việt Đức (Vietnam+)