Hành khách đợi bên ngoài sân bay quốc tế Fumicino sau khi nhiều chuyến bay bị hủy do hỏa hoạn. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hàng chục chuyến bay đã bị hủy khiến hàng nghìn hành khách mắc kẹt tại sân bay quốc tế Fumicino ở thủ đô Rome (Italy) trong ngày 7/5 sau khi một vụ cháy lớn phá hủy một phần khu vực nhà ga T3 của sân bay này.

Sân bay Fumicino đã phải đóng cửa trong nhiều giờ sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nói trên. Khi mở cửa trở lại, sân bay quốc tế chính của Rome trong tình trạng hỗn loạn do hàng nghìn hành khách hoảng hốt và lo lắng trước sự cố xảy ra.

Chỉ có một số chuyến bay chở khách có thể cất cánh từ sân bay này sau 14 giờ ngày 7/5 (19 giờ Hà Nội), trong khi nhiều chuyến bay khác đã bị hủy.

Theo hãng vận tải hàng không Alitalia của Italy, ban quản lý sân bay Fumicino đã yêu cầu tất cả các hãng hàng không hoãn khoảng 50% các chuyến bay đã lên lịch trình trong ngày 8/5 và cho biết sẽ cố gắng khắc phục tình trạng ùn ứ hành khách bằng cách sử dụng loại máy bay lớn hơn.

Theo điều tra, nguyên nhân vụ hỏa hoạn xảy ra đêm 6 rạng sáng 7/5 tại khu vực nhà ga T3 của sân bay Fumicino nói trên là do sự cố chập điện tại một quán bar trong khu vực nhà ga. Ngọn lửa sau đó đã lan nhanh sang các khu vực khác và thiêu rụi nhiều gian hàng kinh doanh bên trong sân bay. Hơn 5 giờ sau ngọn lửa mới được khống chế. Ba nhân viên sân bay phải nhập viện do khói độc, song không có trường hợp thương vong nghiêm trọng nào./.