Thứ trưởng Phạm Hồng Hải (trái) trao quyết định cho tân Chủ tịch MobiFone. (Nguồn: MIC)

Từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại MobiFone và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), ông Nguyễn Mạnh Thắng được kỳ vọng sẽ đưa MobiFone lên tầm cao mới sau một thời gian khá "ì ạch" vừa qua.

Theo nguồn tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, sáng 16/8 Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã trao Quyết định số 1358/QĐ-BTTTT ngày 15/8/2017, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Mạnh Thắng, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Viễn thông MobiFone.

[Ông Lê Nam Trà thôi chức Chủ tịch Công ty Viễn thông MobiFone]

Một trong những điểm rất đáng chú ý, là ông Thắng chính là "người cũ" của nhà mạng này.

Cụ thể, ông Thắng sinh năm 1963, là Thạc sỹ quản trị kinh doanh. Năm 1994, ông là một trong những thành viên đầu tiên của Công ty Thông tin di động VMS (tên gọi thành lập của MobiFone trước khi đổi sang tên Tổng Công ty Viễn thông MobiFone từ 01/12/2014) và trải qua các chức vụ như Trưởng phòng kinh doanh, Phó Giám đốc.

Năm 2004, ông Thắng được điều động về vị trí Trưởng ban Giá cước - Tiếp thị VNPT. Năm 2010, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh văn phòng VNPT.  Cuối năm 2014, ông được bổ nhiệm là Thành viên Hội đồng thành viên VNPT.

Tại buổi nhận quyết định, ông Thắng cho biết sẽ nỗ lực phấn đấu, phát huy kinh nghiệm, không ngừng học hỏi, đoàn kết cùng tập thể Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc và các Ban, phòng, đơn vị chức năng trực thuộc Tổng công ty Viễn thông Mobifone thực hiện tốt nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ giao.

Trong khi đó, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải tin tưởng, ông Nguyễn Mạnh Thắng tiếp tục phát huy kinh nghiệm, năng lực công tác, đoàn kết nội bộ cùng tập thể Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc đưa Mobifone phát triển bền vững trong giai đoạn phát triển mới.

Thực tế cho thấy, việc ông Thắng được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch MobiFone là một tín hiệu đáng mừng trong việc kiện toàn đội ngũ của MobiFone. Bởi lẽ, sau khi ông Lê Nam Trà được điều động về công tác tại Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông từ ngày 6/6 vừa qua, chiếc ghế Chủ tịch MobiFone đang bị bỏ trống.

Với bề dày kinh nghiệm đã từng có ở MobiFone ngay từ khi Công ty được thành lập dưới hình thức Hợp đồng hợp tác liên doanh (BBC) với hãng Comvik của Thụy Điển, cũng như thời gian công tác tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), ông Thắng được kỳ vọng sẽ đưa "con tàu MobiFone" trở lại với quỹ đạo tăng trưởng của mình.

Đặc biệt hơn, là ổn định niềm tin trong cán bộ công nhân viên trong bối cảnh cơ quan chức năng đang tiến hành thanh tra toàn diện dự án mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG)…/.